Vlog Là Gì? Xu Hướng Kiếm Tiền Của Giới Trẻ Nhờ Làm Vlog

Vlog là một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội Youtube nhưng ít có người hiểu được Vlog là gì? Cũng như làm cách nào có thể kiếm được nhiều tiền trên Youtube? Mời các bạn đọc đón xem trong bài viết dưới đây.

Khái niệm Vlog là gì?

Vlog là tên gọi ngắn gọn của từ video blog hay video log là một dạng của blog trong đó phương tiện truyền tải là qua video.

Đây là một dạng của truyền hình chiếu mạng mà các vlog thường kết hợp video nhúng (hoặc một liên kết video) với các văn bản hình ảnh và siêu dữ liệu khác hỗ trợ cùng

Vlog gồm những thể loại?

Hiện nay, Vlog gồm 2 thể loại chính là: Vlog cá nhân và Vlog phát sóng trực tiếp

Vlog cá nhân

Vlog cá nhân là một video trực tuyến ghi lại một cá nhân nhằm đưa một thông tin mà họ muốn giới thiệu với mọi người. Thành phần khán giả của thể loại này không đa dạng như các vlog từ các công ty hay tổ chức.

Vlog phát sóng trực tiếp

YouTube giới thiệu tính năng phát sóng trực tiếp có tên là YouTube Live vào năm 2008. Tính năng này cũng được đưa vào các nền tảng mạng xã hội khác như Instagram và Facebook.

Vlog có ưu nhược điểm nào?

Ưu điểm:

  • Xây dựng nội dung ý nghĩa giúp giảm tỷ lệ thoát.
  • Thu hút người theo dõi và xem dễ dàng.
  • Công cụ tìm kiếm được xếp hạng đơn giản.
  • Làm vlog cũng đem lại thu nhập cao.

Nhược điểm:

  • Chi phí để sản xuất ra một Vlog chất lượng thường khá cao.
  • Các công cụ, dụng cụ hỗ trợ làm Vlog cũng khá cầu kỳ và đắt tiền.
  • Tạo ra được nội dung khác biệt, duy nhất khá khó, tốn nhiều thời gian để thực hiện.
  • Nội dung chất lượng chưa chắc đã được coi là tất cả.

Vlog bắt nguồn từ xu hướng nào?

Xu hướng vlog được bắt nguồn từ cuối năm 2011, thông qua một tài khoản có tên duhocsinhmy với vlog đầu tiên có tựa đề “Bạn nghĩ là bạn giỏi tiếng Anh”, sau khi xuất hiện, vlog này đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bên cạnh sự đồng tình cũng có nhiều sự phản đối quyết liệt về đề tài này.

Hiện nay xu hướng làm vlog của giới trẻ ở Việt Nam ngày càng phát triển. Một số cái tên nổi tiếng trong làng vlog như Viruss, Bà Tân vlog, Huy Cung, Giang ơi, Trinh phạm, Khoai lang thang… và rất nhiều cái tên mới mẻ mới xuất hiện

Ngày nay các bạn trẻ không những thực hiện Vlog bình thường kể câu chuyện hay quan niệm sống mà họ còn thông minh trong việc lồng ghép công việc và đam mê của mình vào cùng. Họ có thể là các travel blogger, beauty blogger, mukbang, youtube,… Họ không chỉ kể các câu chuyện thông thường mà còn mang đến kinh nghiệm đi du lịch, làm đẹp và ăn uống.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn hiểu được Vlog là gì? Cũng như ưu nhươc điểm của nó. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu admin 953 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*