Vì sao tủ lạnh đèn vấn sáng nhưng không chạy ?

tu lanh den sang nhung khong chay

Một trong những sự cố thường thấy ở tủ lạnh với biệu hiện đó là ” Tủ lạnh đèn vấn sáng nhưng không chạy, không hoạt động ” để giúp các bạn hiểu hơn về nguyên nhân và cách khắc phục Điện Máy Hồng Phúc xin gửi đến các bạn bên dưới đây.

Nguyên nhân tủ lạnh đèn sáng nhưng không hoạt động

tu lanh den sang nhung khong chay

Do quạt gió bi hỏng

Đây là nguyên nhân đầu tiên mà bạn cần kiểm tra khi phát hiện tủ lạnh không chạy. Để nhận biết quạt gió tủ lạnh không chạy bị hư hỏng thì bạn hãy mở cửa tủ ngăn đá ra. Nếu bạn không thấy hơi lạnh toán ra thì đó chính là do quạt gió đã bị hư.

Do bị hỏng nên tủ đá không đông được làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của tủ lạnh. Do đó hãy sửa chữa kịp thời bằng cách thay quạt gió tủ lạnh mới.

Việc thay quạt quạt gió mới không phải ai cũng làm được vì về cơ bản mỗi dòng tủ lạnh lại có quạt gió tương ưng bạn cần thay quạt gió đúng chủng loại và biết cách thay cho an toàn nhé. Nếu không bạn lại chữa lợn lành thành lợn què nhé.

Hỏng block tủ lạnh

Nguyên nhân này cũng khá phổ biến đó bạn nhé. Bởi Block tủ lạnh là thiết bị quan trong nhất của tủ lạnh, được các nhà sản suất đặt ở phía sau tủ lạnh. Nếu vì nguyên nhân nào đó là thiết bị này bị hỏng thì tất nhiên là nó sẽ gây ngừng mọi hoạt động của tủ lạnh. Tủ lạnh sẽ không chạy được nữa nhưng bóng đèn thì vẫn sáng do vẫn cấp đủ nguồn cho tủ lạnh.

Đồng hồ bị hỏng

Nguyên nhân thứ ba gây tình trạng tủ lạnh không lạnh là do đồng hồ bị hỏng hoặc bị kẹt. Thông thường trong tủ lạnh có đồng hồ đo nhưng nếu tủ lạnh không chạy quạt gió không quay thì đó là dấu hiệu của đồng hồ bị hỏng hay bị kẹt không sử dụng được.

Cách sửa chữa tủ lạnh vào điện nhưng không chạy.

1. Đối với trường hợp máy nén tủ lạnh gặp vấn đề.

Bạn kiểm tra nguồn cấp đã có ra block chưa. Nếu chưa có điện cấp ra block thì bạn kiể tra dây điện. Nếu đã có điện cấp ra block mà thấy block vẫn không chạy, bạn kiểm tra role bảo vệ và role khởi động của block còn sống hay không. Nếu role bảo vệ và role khởi động bị hư thì bạn chỉ cần thay thế là được. Nếu role vẫn bình thường thì có thể là block của bạn đã bị hỏng bạn cần gọi người thay thế.

2. Trường hợp quạt gió bị hỏng

Bạn mở lắp trên ngăn đá ra, kiểm tra xem có nguồ điện cấp ra quạt không. Nếu không có thì bạn kiểm tra dây điện và ngược lại nếu có điện cấp ra mà quạt gió vẫn không chạy thì chắc chắn quạt gió tủ lạnh đã bị hỏng.

Đối với trường hợp quạt gió bị hỏng thì bạn chỉ cần đi mua quạt đúng loại đúng công suất về thay là được.

3. Trường hợp bị hỏng đồng hồ thời gian( đối với tủ lạnh bình thường)

Đầu tiên bạn phải xác định vị trí xem đồng hồ nằm ở đâu, chiếc đồng hồ có thể nằm ở trong ngăn để thực phẩm hoặc phần dưới đằng sau gần block. Khi tìm thấy đồng hồ thời gian bạn cầm lên tay xem có rung ko? Nếu đồng hồ rung là vẫn chạy, còn không thấy rung là đồng hồ đã bị hư hỏng. Lúc này bạn chỉ cần mua đồng hồ đúng loại, đúng công suất về thay là được.

Rate this post
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*