Vận chuyển tủ lạnh nằm ngang có sao không ? Lưu ý cần biết.

van chuyen tu lanh nam ngang duoc khong

Khi chuyển tủ lạnh từ nơi ở cũ sang nơi ở mới, bạn cần lưu ý một số điểm sau: Nếu là tủ đứng: Nên để tủ lạnh ở vị trí đứng. Nếu là tủ nằm ngang (cửa mở phía trên): Nên để ở tư thế nằm. Sở dĩ phải đặt như vậy vì nếu tủ đứng mà đặt nằm ngang thì khi vận chuyển, có thể dầu ở máy nén tràn vào các ống.

Vậy vận chuyển tủ lạnh nằm ngang được không ?

van chuyen tu lanh nam ngang duoc khong

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, để máy nén hút – thổi khí hoạt động tốt nhất, thì khi vận chuyển nên lưu ý sao cho phương của máy nén này giống với phương khi sử dụng ở trạng thái bình thường.

Nghĩa là, với loại tủ lạnh đứng thông thường (máy nén khí nằm phía dưới chân, ở mặt sau cùng với dàn nóng), thì chúng ta không nên vận chuyển ngang, mà hãy vận chuyển đứng tủ.

Tương tự, với loại tủ nằm (loại tủ có phần cánh cửa mở thẳng từ trên nhìn xuống), thì chúng ta cần vận chuyển theo hướng nằm ngang như vậy.

Nguyên nhân của việc này là, tránh để dầu ở máy nén tràn vào các ống gây hư hỏng.

Nói tóm lại, tùy vào loại tủ sẽ có cách vận chuyển khác nhau. Nếu tủ lạnh nằm ngang, bạn có thể vận chuyển theo phương ngang thoải mái. Nhưng với đặc thù các loại tủ lạnh hiện nay là tủ đứng, thì bạn nên nhờ đến các dịch vụ vận chuyển tủ lạnh chuyên nghiệp, để những người có kinh nghiệm di dời tủ theo phương đứng an toàn.

Một số lưu ý khi di chuyển tủ lạnh

– Bạn nên giữ nguyên tủ đúng theo tư thế tủ làm việc bình thường khi vận chuyển tủ lạnh đi xa. Nếu tủ đứng mà khi vận chuyển lại đặt nằm ngang có thể dẫn đến tình trạng tràn dầu ở máy nén vào các ống.

– Để bảo vệ các ống mao, bạn nên trang bị các tấm chắn xung quanh tủ để tránh chúng bị biến dạng, khi va quẹt gây gãy hoặc hư hỏng.

– Khi chuyển tủ lạnh đến nơi, không nên khởi động tủ ngay mà cần phải để thời gian khoảng 2 – 3 giờ cho toàn bộ dầu quay trở lại máy nén.

– Có thể nhờ thêm một người sức khỏe tốt để giúp đỡ trong việc di chuyển tủ lạnh lên xe, khi lên xuống cầu thang nhằm tránh va đập khiến cho tủ lạnh bị lỗi khi hoạt động

 

Rate this post
Giới thiệu admin 953 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*