Tại sao bếp từ không nhận nồi ? Nguyên nhân và cách khắc phục

bep tu khong nhan noi

Bếp từ không nhận nồi là lỗi rất phổ biến ở tất cả các hãng bếp hiện nay vì cơ chế bếp từ khi sử dụng để bếp hoạt động bạn cần phải để nồi trên mặt bếp nếu chẳng may bạn bật bếp mà không có nồi trên mặt bếp bạn sẽ thấy bếp nháy đèn báo lỗi.

=> Còn trường hợp bạn đã để nồi trên mặt bếp mà bến vấn không nhận nồi thì đây là hiện tượng bếp từ không nhân nồi, với kinh nghiệm nhiều năm sửa bếp từ chúng tôi hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục bạn có thể xem ở đây.

bep tu khong nhan noi

Một số nguyên nhân khiến bếp từ không nhận nồi và cách khắc phục.

1. Nồi đun không đúng chất liệu

Không phải nồi nào bếp từ cũng sẽ nhận nồi mà sử dụng bếp từ các bạn phải dùng xoong nồi đúng chủng loại, chất liệu do nhà sản xuất quy định bếp mới hoạt động được.

Các loại nồi dành cho bếp từ bao gồm chất liệu nồi có đáy nhiễm từ, nồi inox cao cấp, men sắt, thép không gỉ. Đặc biệt, các loại nồi được làm bằng inox phải đảm bảo chất liệu inox 430 hoặc đáy có lớp inox 430. Hoặc các bộ nồi, chảo bằng gang tráng men, trong thành phần của gang chứa lượng sắt nhỏ, có từ tính, có thể sử dụng cho bếp từ.

Các chất liệu bếp từ không nhận là nồi nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất… loại nồi này không thể được làm nóng bởi nó có hiệu suất sinh nhiệt thấp. Vì thế, nguyên nhân có thể do chất liệu xoong nồi bạn đang sử dụng không phù hợp với bếp từ. Làm bếp từ không nhận nồi.

2. Do đáy nồi không bằng phẳng

Nếu bạn sử dụng nồi có đáy không bằng phẳng giữa mặt bếp và nồi có khoảng cách cũng là nguyên nhân khiến bếp từ nhà bạn không nhận nồi hoặc lúc nhận lúc không.

Khắc phục:

Bếp từ chỉ nhận và làm nóng với các đáy nồi bằng phẳng, có kích thước trên 10cm. Nếu kích thước nồi từ quá nhỏ, nhỏ hơn 10cm bếp từ sẽ không nhận

3. Hỏng mạch nhận nội

Trong bo mạch bếp từ có phần mạch nhận nồi cũng như có chức năng bảo vệ bếp không bị chập cháy khi chẳng may bạn bật bếp từ lên mà quên chưa để nồi vào bếp.

Trường hợp mạch nhận nồi của bếp bị hỏng tín hiệu của bếp đưa về vi sử lý sẽ bị sai mặc dù nồi đã được để lên mặt bếp mà tín hiệu sai nên bếp sẽ báo lỗi không nhận nồi.

Cách khắc phục

Với lỗi này bạn cần phải kiểm tra phần bo mạch điện tử, bo mạch nhận nồi các linh kiện tụ điện bên trong có tốt không, điện trở có bị đứt không …Do hỏng mạch nên chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa bếp từ để được trợ giúp.

=> Xem thêm video hướng dẫn chi tiết kiểm tra sự cố beepps từ hỏng mạch không nhận nồi ở đây :

Liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp 0975 499 285 hoặc qua các kênh MXH của chúng tôi bên dưới đây :

https://anchor.fm/dienmayhongphuc/episodes/Hng-dn-sa-bp-t-Cata-khng-vo-in-mt-ngun-t-th-tay-ngh-gii-e1m1h0k
https://anchor.fm/tiger-translate/episodes/Hng-dn-x-l-my-git-LG-khng-thot-nc-nhanh-chnh-xc-t-Tigertranslate-com-vn-e1lrm7f
https://scrapbox.io/Tigertranslate/H%C6%B0%E1%BB%9Bng_d%E1%BA%ABn_x%E1%BB%AD_l%C3%BD_m%C3%A1y_gi%E1%BA%B7t_Toshiba_b%C3%A1o_l%E1%BB%97i_E64_t%E1%BB%AB_Tigertranslate.com.vn
https://padlet.com/tigertranslatecomvn/suachuadienlanh

 

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*