Sinh Năm 2022 Mệnh Gì? Tuổi Nhâm Dần Hợp Màu Nào? Hợp Tuổi Nào?

Nam, nữ sinh năm 2022 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp với màu nào? Hợp với hướng nào? Hợp với tuổi nào?

Sinh năm 2022 mệnh gì? Cung gì?

Mệnh: Kim – Kim Bạch Kim – Vàng pha bạc

+ Tương sinh:Thủy, Thổ
+ Tương khắc: Mộc, Hỏa

– Người sinh 2022 Nhâm Dần có Ngũ hành năm sinh là Kim Bạch Kim nhưng cung mệnh của Nam và Nữ khác nhau:

+ Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
+ Nữ: Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh

Đặc điểm tính cách của người mệnh Kim

Trong ngũ hành, Kim hàm ý nghĩa khí nên người mạng tuổi Nhâm Dần thường hội tụ cao độ và thuần khiết về kim chất, lúc nào trong họ cũng xem trọng lẽ phải, sự công bằng, luôn sống công tâm và có nghĩa khí.

Những người mệnh Kim có tâm tính cô độc, ít hòa hợp với người thân, vẻ ngoài lạnh lùng, quả quyết dứt điểm và rất bản lĩnh.

Từ nhỏ, người Kim Bạch Kim khá bướng bỉnh, thường mất nhiều công sức để uốn nắn, dậy dỗ. Đến khi trưởng thành, họ thay đổi nhiều, sống nội tâm, suy nghĩ nhiều hơn là bộc bạch, làm việc quyết đoán, mạnh mẽ, cương nghị.

Họ là mẫu người của gia đình, đi đâu làm gì cũng hướng về tổ ấm thân thương, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để những người mình yêu thương được hạnh phúc.

Họ có sức tập trung cao độ, thích suy nghĩ, tư duy. Khi họ làm việc, nghiên cứu thì hầu như không bị tác động bởi ngoại cảnh, quên hết mọi thứ quanh mình.

Tuy nhiên, người mệnh Kim có một nhược điểm chính là cố chấp, không chịu nghe lời khuyên bảo, góp ý của mọi người. Trên thực tế, do tính cách có phần bốc đồng nên họ rất cần một người đứng sau chỉ rõ đúng sai, đưa ra những lời khuyên chân thành nhất.

Có khí chất của kim ngân, tài bảo trong dòng máu nên người Kim Bạch Kim ý thức cao về bản thân, cái tôi cá nhân lớn, cao thượng hơn người, giàu chí tiến thủ, ham làm việc, kiếm tiền và phấn đấu vì công danh sự nghiệp.

Sinh năm 2022 tuổi gì? Con giáp nào?

Sinh năm 2022 là tuổi con Hổ

Năm sinh dương lịch: Từ 01/02/2022 đến 21/01/2023

Năm sinh âm lịch: Nhâm Dần

– Thiên can: Nhâm

  •  Tương hợp: Đinh
  • Tương hình: Bính, Mậu

– Địa chi: Dần

  • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
  • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Sinh năm 2022 hợp với hướng nào?

Nam mạng

+ Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
+ Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Nữ mạng

+ Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
+ Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

Tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022 hợp với tuổi nào?

– Nam mạng:

+ Trong làm ăn: Nam Nhâm Dần kết hợp làm ăn với các tuổi Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân con đường công danh sự nghiệp phát triển, kinh doanh thuận lợi

+ Lựa chọn vợ chồng: Nam Nhâm Dần kết hôn với các Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất có thể bạn sẽ được sống một cuộc đời sung sướng và giàu sang, dễ tạo ra tiền bạc

+ Tuổi kỵ: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ nếu kết hôn sẽ bị gặp cảnh biệt ly hay tuyệt mạng giữa cuộc đời còn trong làm ăn thì thua lỗ.

– Nữ mạng:

+ Trong làm ăn: Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất nếu có làm ăn hay dồn vốn thì nên lựa những tuổi này mà làm ăn như vậy sẽ thu nhiều kết quả

+ Lựa chọn vợ chồng: Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất kết hôn với nữ Nhâm Dần thì cuộc đời được sống cao sang quyền quý.

+ Tuổi kỵ: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Canh Tý và Giáp Ngọ. Nếu bạn làm ăn hay kết duyên với những tuổi này thì sẽ gặp cảnh biệt ly hay tuyệt mạng giữa cuộc đời của bạn.

Sinh năm 2022 hợp với màu nào?

Nam mệnh sinh năm 2022 thuộc cung Khôn, hành Thổ hợp với các màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng, Tím, đây là màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ; dùng các màu tương hợp của hành Thổ như Vàng, Nâu; và dùng màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen (Thổ chế ngự được Thủy).

Kỵ các màu màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục; không nên dùng màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi vì Thổ sinh Kim, mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất.

Nữ mệnh sinh năm 2022 thuộc cung Khảm, hành Thủy hợp với các màu tương sinh thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi; màu tương hợp thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển; màu chế khắc được thuộc hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím.

Kỵ với các màu Vàng, Nâu thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy; không nên dùng màu Xanh lá cây thuộc hành Mộc vì Thủy sinh Mộc, dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Sinh năm 2022 hợp con số nào?

  • Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9
  • Nữ hợp các số: 1, 6, 7

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết được sinh năm 2022 thuộc mệnh gì con giáp nào? Cũng như màu sắc hợp với bản mệnh,…

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Thầy Phong Thủy 158 bài viết
Thầy Phong Thủy Chia sẻ những kiến thức phong thủy hàng ngày, xem tướng nốt ruồi, xem tướng khuôn mặt, xem ngày tốt, dự đoán tử vi hàng ngày....Các bạn có thể theo dõi tôi và đọc những biết viết về phong thủy - tử vi để tham khảo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*