Năm 2022 là năm con gì, mệnh gì, sinh con tháng nào tốt?

Ở chuyên mục xem tuổi tuần này, chúng tôi tiếp tục chia sẻ tới bạn đọc thông tin năm 2022 là năm con gì? Tuổi con gì? Hay năm 2022 là mệnh gì? Sinh con năm 2022 tháng nào tốt? Từ đó sẽ giúp bạn có những dự định đúng đắn trong tương lai nhé.

Năm 2022 là năm con gì? Tuổi con gì?

Sinh năm 2022 là năm con Hổ. Năm sinh tính theo dương lịch: Từ ngày 01/02/2022 đến ngày 21/01/2023. Năm sinh tính theo âm lịch: Nhâm Dần.

– Thiên can: Nhâm

  • Tương hợp: Đinh
  • Tương hình: Bính, Mậu

– Địa chi: Dần

  • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
  • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Nhìn chung, những người sinh năm này thường là những người đa tài, khôn khéo xử lý mọi việc chu toàn. Họ cũng là những người khá bướng bỉnh, ăn nói táo bạo và thường mất nhiều thời gian để uốn nắn, chỉ bảo.

Tuy nhiên, trong chuyện tình duyên, họ thường lận đận, gian truân và khó để tìm kiếm tình yêu đích thực. Chính vì thế, những ai cầm tinh con giáp này nên xem xét thận trọng trong việc tìm kiếm bạn đời.

Năm 2022 là mệnh gì?

Theo bảng ngũ hành, những người sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim – Kim Bạch Kim( Vàng pha Bạc).  Đây là dạng kim loại đã qua quá trình luyện kim, chiết tác, tinh khiết vô cùng.

Người mang mệnh này tâm tính cô độc, ít hòa hợp với người thân, vẻ ngoài lạnh lùng, quả quyết dứt điểm và rất bản lĩnh.

Trong công việc cũng như cuộc sống, họ xử lý dứt điểm, vượt qua mọi thử thách sóng gió. Vì khí Kim lạnh lùng, sát phạt nên tâm lý người này ít hòa hợp, sống cô độc, thiên về lý trí nhiều hơn tình cảm.

Năm 2022 sinh con tháng nào tốt?

Nên sinh vào mùa Thu, Tứ Quý và kiêng các tháng thuộc Xuân, Hạ. Cần tính toán kỹ lưỡng để chọn được ngày thụ thai cho đến ngày sinh là vào các tháng tốt nhất là 6.7.9 và 12. Trong đó:

  • Sinh vào tháng 7-9 âm lịch mùa Thu sẽ có vượng khí tốt nhất.
  • Chọn sinh vào các tháng Tứ Quý gồm tháng 3, 6, 9, 12, tương lai đứa trẻ sẽ có số làm Tướng và có sự nghiệp lớn, là người xây dựng cơ đồ.
  • Người tuổi Nhâm Dần cần kỵ sinh vào các mùa Đông, Xuân, Hạ. Theo đó, sinh vào những mùa này sẽ phạm phải 3 lỗi sinh là Hưu, Tù, Tử. Cuộc sống sẽ kém may mắn, thậm chí là phạm phải Tử.

Sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ nào?

Theo phong thuỷ, con cái hợp tuổi với bố mẹ sẽ khiến gia đình hoà hợp, ấm yên, tiền tài và vượng khí viên mãn. Năm 2022 Nhâm Dần, người sinh năm này là tuổi hổ và có bản mệnh ngũ hành là Kim (Bạch kim) hợp với bố mẹ mệnh Thổ.

Ngoài ra, Thổ sinh Kim tức hai mệnh này rất hợp, đem lại vượng khí cực tốt. Bên cạnh đó thì mệnh Thủy cũng là một lựa chọn hợp lý cho bản mệnh này vì Kim sinh Thuỷ.

Con cái sinh năm 2022 sẽ tương khắc với bố mẹ mệnh Mộc và Hỏa các cặp vợ chồng nên lưu ý tránh

Những tuổi hợp của bố mẹ đối với con sinh năm Nhâm Dần 2022: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất

Những tuổi đại kỵ tương khắc với con sinh năm Nhâm Dần 2022: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ

Năm 2022 hợp với màu nào?

Màu sắc tam hợp với người sinh năm 2022

Đối với nam mệnh Kim, thuộc cung Khôn, hành Thổ: màu sắc tương sinh đó là đỏ, cam, hồng, tím. Đây là màu thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ vì thế những màu sắc trên rất hợp phong thủy nam giới cần lưu ý.

Đối với nữ mệnh Kim, thuộc cung Khảm, hành Thủy: màu sắc tương sinh đó là ghi, xám, trắng. Màu sắc tương hợp bao gồm: đen, xanh nước biển.

Màu sắc kỵ với người sinh năm 2022

Đối với nam: kỵ màu xanh lá cây, xanh lục ( các màu thuộc hành lục), tuyệt đối không nên dùng màu ghi, trắng vì đây là những màu thuộc hành Kim rất dễ làm giảm đi năng suất.

Đối với nữ: kỵ màu vàng, nâu (hành Thổ) mà Thổ khắc Thủy nên rất dễ xảy ra mất mát, đau thương. Không nên dùng màu xanh lá cây thuộc hành Mộc vì rất dễ làm giảm đi năng suất.

Năm 2022 tuổi nào xây được nhà?

Việc xem tuổi hay phong thủy làm nhà không còn quá xa lạ đối với mọi người. Sau khi đã loại bỏ những tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì những tuổi dưới đây có thể tiến hành động thổ:

1955 (Ất Mùi)
1962 (Nhâm Dần)
1965 (Ất Tỵ)
1971 (Tân Hợi)
1974 (Giáp Dần)
1983 (Quý Hợi)
1989 (Kỷ Tỵ)
1998 (Mậu Dần)

Những thông tin mà chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích để vận dụng được vào cuộc sống của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Thầy Phong Thủy 158 bài viết
Thầy Phong Thủy Chia sẻ những kiến thức phong thủy hàng ngày, xem tướng nốt ruồi, xem tướng khuôn mặt, xem ngày tốt, dự đoán tử vi hàng ngày....Các bạn có thể theo dõi tôi và đọc những biết viết về phong thủy - tử vi để tham khảo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*