Điện máy Sharp VN hướng dẫn xử lý quạt điều hòa không bơm nước tại nhà từ A – Z

quat-dieu-hoa-khong-bom-nuoc

Chiếc quạt điều hòa nhà bạn đột nhiên không bơm được nước khiến bạn không biết nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục quạt điều hòa không bơm nước đúng kỹ thuật để các bạn cùng tham khảo

Nguyên nhân chính khiến quạt điều hòa không bơm nước

Theo các chuyên gia điện máy Sharp Việt Nam, hiện tượng quạt điều hòa không bơm nước do đường hút bị tắc, bơm nước bị hỏng hoặc bo mạch bị hỏng không cấp điện cho máy bơm. Cụ thể:

  •  Đường hút bị tắc: Trong quá trình hoạt động của quạt điều hòa, bụi bẩn được giữ lại trên tấm lọc bụi và tấm làm mát, nước chảy liên tục từ trên xuống sẽ mang theo bụi bẩn, lượng bẩn ngày càng nhiều đọng lại trong thùng đựng nước.
  • Bơm nước: Bơm nước quạt điều hòa có thể bị hỏng do cháy cuộn dây, đứt dây nguồn, cháy cầu chì nhiệt hay bị kẹt cứng trục quay do bám bẩn lâu ngày.
  • Hỏng bo mạch

quat-dieu-hoa-khong-bom-nuoc

Chức năng của quạt bơm nước

Chức năng của bơm nước trong quạt điều hòa là đưa nước từ khoang chứa nước bên dưới quạt lên trên các máng hứng nước trên đỉnh các tấm làm mát để nước chảy xuống dưới liên tục. Khi quạt hoạt động, quá trình này sẽ diễn ra liên tục với chế độ làm mát được bật.

Cách khắc phục quạt điều hòa không bơm nước tại nhà

Sau khi đã xác định được các nguyên nhân các bạn có thể khắc phục theo hướng dẫn sau của điện máy Sharp Việt Nam như sau:

Kiểm tra đường hút nước

Kiểm tra vệ sinh định kỳ quạt để đảm bảo mọi hoạt động luôn trơn tru. Thay nước thường xuyên, vệ sinh sạch sẽ bình đựng nước là cách tốt nhất để tránh tắc bơm nước.

Kiểm tra bơm nước

Chúng ta có thể tháo ra để kiểm tra đường điện (đo thông mạch) hay vệ sinh sạch sẽ phần cánh hút nước và rotor quay.

Đối với hiện tượng quạt điều hòa bị hỏng bơm cấp nước bạn chỉ cần mua một chiếc bơm mới đúng công suất như bơm cũ là bơm sẽ hoạt động lại và nước sẽ lại được bơm lên.

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Nếu quạt nhà bạn không thấy báo lỗi kêu Tit tit và bạn đã thay thế bơm mới cho quạt nhưng bơm vấn không chạy thì nguyên nhân 100% là do bo mạch quạt điều hòa nhà bạn đang gặp sự cố. Có 2 cách để bạn có thể sử lý hiện tượng hỏng bo mạch đó là :

  • Mua mạch mới đúng đời đúng hãng thay vào là quạt sẽ hoạt động tốt
  • Bạn cần sửa bo mạch cũ

Tham khảo thêm một số các mạng xã hội của điện máy Sharp Việt Nam

Rate this post
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*