Quạt điều hòa không bơm nước, dướng dẫn cách tự sửa đơn giản nhất

QUAT-DIEU-HOA-KHONG-LEN-NUOC

Quạt điều hòa không làm mát được có thể là do mô tơ không bơm nước. Vậy nguyên nhân của quạt điều hòa không bơm nước tại sao quạt điều hòa lại không bơm nước? Có khắc phục được không? Vẫy hãy cùng hosgroup.com.vn tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Đây là những câu hỏi thường hay gặp của khách hàng khi đã sử dụng quạt điều hòa, quạt hơi nước được thơi gian 2 đến 3 năm, vì sau một thời gian sử dụng bơm nước của quật điều hòa sẽ rất hay bị hư hỏng hoặc có hiện tượng không bơm nước mặc dù động cơ bơm nước không bị hỏng.

quat-dieu-hoa-khong-bom-nuoc

Nguyên nhân quạt điều hòa sau một thời gian sử dụng lại không bơm được nước

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến quạt điều hòa không bơm nước như:

  1. Bơm bị kẹt hoặc bơm bị hỏng
  2. Đường hút nước bị tắc
  3. Bo mạch không cấp điện cho bơm.

+ Nếu bạn không xử lý hiện tượng này thì vẫn có thể sử dụng quạt bình thường nhưng quạt sẽ không thổi ra hơi lạnh mà chỉ thổi ra gió như các dòng quạt cơ thông dụng.

+ Bơm nước trong quạt điều hòa có chức năng đưa nước từ khoang chứa nước bên dưới quạt lên trên các máng hứng nước trên đỉnh các tấm làm mát để nước chảy xuống dưới liên tục. Khi quạt hoạt động, quá trình này sẽ diễn ra liên tục với chế độ làm mát được bật.

Chú ý: Nếu các bạn không biết cách khắc phục thì hãy liên hệ đến trung tâm dienmayquyenlinh.com hoặc gọi đến Hotline 0978 45 2122 để được tư vẫn cũng như đặt ịch vụ nhanh nhất. Chúng tôi là đơn vị chuyên nhận sửa quạt điều hòa không bơm nước tại nhà uy tín, phục vụ 24/7, đến luôn.

DONG-CO-BOM-NUOC-QUAT-DIEU-HOA

Cách khắc phục quạt điều hòa không bơm nước nhanh nhất, triệt để

Biện pháp xử lý hiện tượng quạt hơi nước không bơm nước cũng khá đơn giản chỉ cần bạn có chút kiến thức về điện thì có thể khắc phục được theo hướng dẫn sau của chúng tôi

1. Xử lý đường hút nước bị tắc

+ Quạt điều hòa trong một khoảng thời gian dài, bụi bẩn trong không khí đi qua quạt sẽ ngày một tích tụ và được giữ lại trên tấm lọc bụi rồi bám trên các tấm làm mát. Một phần của lượng bụi bẩn sẽ bị cuốn theo nước xuống khay, lâu ngày tích tụ làm cho bơm nước bị tắc đường hút hoặc kẹt cánh bơm.

+ Trong trường này, bạn cần kiểm tra vệ sinh định kỳ quạt để đảm bảo mọi hoạt động luôn trơn tru. Đồng thời thay nước thường xuyên, vệ sinh sạch sẽ bình đựng nước là cách tốt nhất để tránh tắc bơm nước.

2. Kiểm tra bơm nước của quạt

+ Nếu bơm nước có hoạt động thì bạn sẽ nghe thấy tiếng bơm dù rất nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng kiểm tra mực nước trong khay xem nước có ngập bơm hay không, cửa hút có bị tắc hay không. Nếu khó nhìn, bạn có thể kéo bơm ra ngoài để nhìn cánh bơm xem có quay hay không?

+ Bơm nước quạt điều hòa có thể bị hỏng do cháy cuộn dây, đứt dây nguồn, cháy cầu chì nhiệt hay đơn giản chỉ là bị kẹt cứng trục quay do bám bẩn lâu ngày.

+ Bạn chỉ cần mua một chiếc bơm mới đúng công suất như bơm cũ là bơm sẽ hoạt động lại và nước sẽ lại được bơm lên.

Lưu ý: Tùy vào từng công suất của quạt và công suất bơm nước cũng khác nhau máy càng to công suất bơm càng lớn.

3. Kiểm tra bo mạch của quạt điều hòa

+ Nếu quạt nhà bạn không thấy báo lỗi kêu Tit tit và bạn đã thay thế bơm mới cho quạt nhưng bơm vấn không chạy thì nguyên nhân 100% là do bo mạch quạt điều hòa nhà bạn đang gặp sự cố.

+ Trong trường hợp này, bạn chỉ cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi đến trung tâm chúng tôi, và sau 15 phút sẽ có thợ chuyên sửa quạt điều hòa không bơm nước vào kiểm tra sửa chữa bo mạch

QUAT-DIEU-HOA-KHONG-LEN-NUOC

Trung Tâm chúng tôi qua đây rất vui được chia sẽ chút ít kinh nghiệm đến mọi quý khách hàng – Chúc tất cả các bạn thành công. LH: 0978 45 2122 Nếu như các bạn cần linh kiện thay thế quạt điều hòa hoặc cần thợ sửa chữa tại nhà..!

Rate this post
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*