Phương pháp bảo vệ mắt tốt nhất cho những người ngồi máy tình nhiều

bao-ve-mat-tot-nhat

Khi chúng ta nói đến dân văn phòng còn gọi là IT thì ai cũng ngồi máy tính rất nhiều vì vậy tỉ lệ phần trăm rất cao ai cũng sẽ bị mỏi mắt, sau hơn có thể khiến chúng ta bị cận thị, viễn thị, loạn thị. Chính vì vậy việc chăm sóc đôi mắt của chúng ta là rất quan trọng và cần thiết. 

Chúng ta vẫn biết tần suất chớp mắt sẽ giảm đi. Vì thế, bạn nên tập thói quen chớp mắt đều đặn để tránh khô mắt, mỏi mắt. Hiện máy tính có nhiều ứng dụng nhắc chớp mắt và giúp mắt thư giãn nguyên tắc 20-20-20 (làm việc 20 phút nên nhìn vật ở khoảng cách 20 feet = 6 mét trong khoảng 20 giây).

Hướng dẫn cách chăm sóc mắt tốt nhất cho người làm việc máy tính nhiều.

Chúng tôi cũng biết hiện nay trên mạng xã hội chia sẻ rất nhiều về cách chăm sóc mắt cho ai làm việc máy tính cũng rất là nhiều. Nhưng hôm nay chúng tôi vẫn tiếp tục chia sẻ thêm về những phương pháp và những cahs chăm sóc mắt tốt nhất, hiệu quả nhất cho những dân VĂN PHÒNG – DÂN IT.

cach-cham-soc-mat-hieu-qua-nhat

Cách 1 đôi mắt phải dược thư giãn đúng cách

Đặc thù công việc của giới văn phòng cần sự tập trung và gắn bó nhiều với màn hình máy vi tính. Trong suốt thời gian làm việc, đôi mắt phải nhìn cố định rất lâu khiến mắt dễ bị khô và mệt mỏi. Vì thế, lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia là sau mỗi giờ làm việc nên dành khoảng 5-10 phút để mắt được “nghỉ ngơi”. Có thể thực hiện một số động tác massage, tập yoga riêng cho mắt.

Đối với phái đẹp, nên hạn chế trang điểm quá nhiều trên đôi mắt, nhằm giảm bớt áp lực và một vài tác nhân gây hại cho mắt của bạn.

Điều chỉnh cỡ chữ và độ sáng của màn hình hợp với mắt của mình nhất.

Cỡ chữ hợp lý để giúp bảo vệ mắt cho dân văn phòng là cỡ chữ to gấp 3 lần so với cỡ chữ nhỏ nhất mà bạn có thể nhìn thấy. Chọn font chữ chữ to vừa giảm được sự điều tiết của mắt vừa thuận tiện theo dõi thông tin trên máy tính.

Ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại và máy tính phát ra là nguyên nhân gây mỏi mắt. Nếu công việc của bạn thường sử dụng máy tính, điện thoại thì bạn nên điều chỉnh chế độ sáng vừa phải. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tấm phim chống chói cho máy tính. Việc cài đặt chế độ lọc ánh sáng xanh cũng là cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại.

Bạn có biết “hung thần hại mắt” mang tên ánh sáng xanh nguy hại. rất nhiều đến đoi mát của chúng ta, vì vậy ai cũng phải chú ý đến cahs chăm sóc mắt.

bao-ve-mat-khi-dung-may-tinh

Điều chỉnh tư thế làm việc tốt nhất, thoải mãi nhất.

Sắp xếp bàn ghế làm việc và tư thế ngồi ra sao rất quan trọng để bảo vệ xương khớp và đôi mắt của bạn. Màn hình làm việc hợp lý cần phải chếch lên một góc: từ mặt phẳng của bàn hướng về tầm mắt khoảng 20 độ. Khoảng cách từ màn hình tới mắt tốt nhất nhất là không ngắn hơn chiều dài của cánh tay bạn.

 

bao-ve-mat-tot-nhat

Bổ sung dưỡng chất giúp mắt sáng khỏe, tinh anh từ bên trong

Những tác động từ bên ngoài chỉ là hạn chế hoặc tránh các tác nhân gây tổn hại đến mắt. Muốn chăm sóc đôi mắt tinh anh, ngoài áp dụng chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý cho mắt, bạn cần bổ sung dưỡng chất thiên nhiên có lợi cho mắt. Để tìm đúng sản phẩm an toàn và hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí:

  • Sản phẩm chăm sóc và bảo vệ mắt cho dân văn phòng nên được mua ở các cửa hiệu thuốc uy tín.
  • Thành phần thiên nhiên đã có những kiểm chứng lâm sàng tại các trung tâm có uy tín được cấp phép lưu hành của Bộ y tế.

Để đơn giản và thuận tiện, bạn nên chọn sản phẩm có ưu điểm tinh chiết bằng công nghệ cao, chỉ cần dùng 1 viên mỗi ngày giúp bảo vệ mắt toàn diện.

Chớp mắt thường xuyên và nguyên tắc 2.0-2.0-2.0

Nhiệm vụ của chớp mắt là rửa trôi những bụi bẩn và làm ẩm giác mạc tránh bị khô mắt. Trung bình mỗi người chớp mắt từ 14-17 lần/phút. Khi tập trung đọc sách, xem tivi, làm việc bằng máy tính… tần suất chớp mắt sẽ giảm đi. Vì thế, bạn nên tập thói quen chớp mắt đều đặn để tránh khô mắt, mỏi mắt.

Hiện máy tính có nhiều ứng dụng nhắc chớp mắt và giúp mắt thư giãn nguyên tắc 20-20-20 (làm việc 20 phút nên nhìn vật ở khoảng cách 20 feet = 6 mét trong khoảng 20 giây).

Các bạn có thể truy cập vào những liên kết trên đây để tìm hiểu thêm về các dịch vụ cũng như những chia sẻ bổ ích đến quý các bạn. Cuối cùng chúng tôi chúc các bạn có đôi mắt khẻo nhất, đẹp nhất…!

Rate this post
Giới thiệu admin 945 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*