Nồi cơm điện nhảy sớm do đâu ? Cách khắc phục tại Điện Máy Hồng Phúc

cach khac phuc noi com dien nhay som

Nồi cơm điện nhảy sớm do những nguyên nhân sự cố lỗi máy nào gây lên cho máy ? Những cách nào có thể giải quyết sự cố lỗi nồi cơm điện tại nhà cho quý khách

Cùng theo dõi ngay dưới bài viết này nhé !

noi com dien nhay som do dau

  Nguyên nhân nồi cơm điện nhảy sớm

   1. Do rơ le của nồi

– Rơ le của nồi cơm điện là bộ phận giúp cho nồi cơm chuyển từ nút “Cook” lên nút “Warm” đúng lúc. Độ nhạy của rơ le sẽ quyết định việc nồi cơm có nhảy đúng lúc hay không. Nồi cơm sử dụng càng lâu thì độ nhạy của rơ le cũng sẽ càng giảm đi. Nếu như nồi cơm nhảy sớm thì rất có thể là do rơ le đã sử dụng quá lâu nên gặp vấn đề.

   2. Cho lượng nước trong nồi quá ít

– Nguyên nhân đầu tiên khiến nồi cơm điện của gia đình bạn bị sống hay sượng chính là do bạn đổ nước quá ít, dẫn đến gạo không hấp thụ đủ nước và không chín được. Đây chính là một trong số những nguyên nhân cơ bản nhất mà rất nhiều bà nội trợ gặp phải.

   3. Do Đáy nồi bị cong

– Chịu tác động của nhiệt độ trong thời gian dài sẽ khiến đáy nồi bị cong. Nếu chỉ cong nhẹ thì không vấn đề gì, nhưng khi vết cong khiến khoảng cách giữ lò xo nhiệt và đáy nồi tăng lên, làm lực nến trở nên yếu đi khiến rơ le nhiệt không con nhạy nữa.

Đây là 1 trong những lý do khiến nồi cơm điện nhảy sớm trước khi gạo được cung cấp đủ nhiệt để chín được thành cơm.

    4. Do nhấn nút “Cook” quá nhiều

– Khi nấu các món ăn bằng nồi cơm điện như món hầm, món canh hay làm bánh, hoặc khi muốn hâm nóng cơm, chúng ta thường có thói quen nhấn nút “Cook” nhiều lần để có mức nhiệt thích hợp.

Làm như vậy thường xuyên sẽ khiến cho rơ le nhiệt bị lờn dẫn đến việc nồi cơm bị nhảy sớm.

cach khac phuc noi com dien nhay som

  Cách khắc phục nồi cơm điện nhảy sớm

– Khi bạn tham khảo cách khắc phục nồi cơm điện nhảy sớm tại Điện Máy Hồng Phúc, bạn sẽ khắc phục được những vấn đề trên máy nhà mình

 1. Sửa chữa do lỗi Rơle

– Trong trường hợp rơ le của nồi bị hỏng, bạn nên mang nồi đến tiệm điện hoặc đến trung tâm bảo hành để sửa chữa hoặc thay rơ le mới. Bạn không nên tự ý sửa chữa hay thay mới rơ le tại nhà nếu như không thành thạo cách thao tác.

  2. Khắc phục do nhấn nút COOK quá nhiều

– Trong quá trình nấu ăn, bạn cần phải hạn chế tối đa việc nhấn nút “Cook” nhiều lần để đảm bảo độ nhạy cho rơ le nhiệt, tránh trường hợp rơ le nhảy sớm khiến cơm nấu không chín.

LIÊN HỆ ĐIỆN MÁY HỒNG PHÚC

Đ/C : Ngõ 18 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Đ/T : 0976 728 286
Mail: dienmayhongphuc.vn@gmail.com
Website: dienmayhongphuc.vn

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này !

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*