Nguyên nhân và cách xử lý điều hòa lg báo lỗi ch05

dieu-hoa-lg-bao-loi-ch05-3

Điều hòa lg báo lỗi ch05 thường hay gặp sau một thời gian sử dụng, tuy nhiên lại ít ai biết đến lỗi này là lỗi gì? nguyên nhân và cách xử lý lỗi này ra sao. Hãy cùng Điện Lạnh Hồng Phúc đi tìm hiểu tại bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ vẫn đề này.

Điều hòa Lg báo lỗi ch05 là bị làm sao

Mã lỗi CH05 hiển thị trên điều hòa LG mang ý nghĩa là lỗi Board mạch điều khiển trên dàn nóng. Nó khiến cho thiết bị không còn điều chỉnh được nhiệt độ tự động theo mong muốn, cài đặt trước đó của khách hàng.

Ngay sau khi bạn thực hiện khởi động máy lạnh và chờ máy hoạt động, thì lỗi CH05 đã làm cho máy ngừng hoạt động hoàn toàn. Một số trường hợp máy vẫn hoạt động nhưng không khí trong phòng không lạnh, chỉ chớp báo lỗi trên dàn lạnh. Ngoài ra, đôi lúc máy vẫn cho bạn hy vọng và chạy được khoảng 7 phút có gió lạnh rồi sau đó mới cúp Block.

dieu-hoa-lg-bao-loi-ch05-3

Xem thêm bài viết

http://dienlanhhongphuc.com.vn/bang-ma-loi-dieu-hoa-lg/

http://dienlanhhongphuc.com.vn/dieu-hoa-bi-ro-gas/

http://dienlanhhongphuc.com.vn/cach-nhan-biet-dieu-hoa-het-gas/

http://dienlanhhongphuc.com.vn/sua-may-hut-am-cam-nham-dien-220v/

http://dienlanhhongphuc.com.vn/sua-may-hut-am-edison/

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ch05 trên điều hòa LG

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa LG báo lỗi ch05

  • Dây tín hiệu bị đứt, chập cháy.
  • Đầu kết nối bị lỏng hoặc move.
  • Mạch điều khiển lâu ngày bị bào mòn.
  • Mạch bị côn trùng chui vào hoặc hơi ẩm mốc.

Cách khắc phục

Đối với trường hợp nguyên nhân do lỗi kết nối dây tín hiệu

Lỗi kết nối dây tín hiệu bắt nguồn từ việc sợi dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh này bị hỏng hóc, lỏng lẻo hay gặp trục trặc về cầu đấu. Chúng khiến cho dây không còn khả năng đảm nhận được vai trò tốt như lúc đầu.

Nếu thấy lỗi CH05 mà nguyên do là lỗi này, bạn chỉ cần thay dây tín hiệu mới nếu dây cũ đã bị hỏng. Còn đối với tình huống đấu không đúng vị trí, đấu sai, thì có thể đảo lại đầu nối của dây là được.

Hỏng bo mạch điện tử

Ở điều hòa LG inverter chúng ta có thể dễ dàng nhận ra máy lạnh có thêm một bộ phận bo mạch điều khiển nằm ở ngoài cục nóng điều hòa .

Vì lỗi này sử lý khá phức tạp vì vậy lời khuyên của chúng tôi hãy liên hệ đến trung tâm sửa điều hòa uy tín để kiểm tra khắc phục mã lỗi CH05 này .

Trên đây là thông tin hướng dẫn khắc phục khi điều hòa lg báo lỗi Ch05 tại nhà. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm bài viết điều hòa LG báo lỗi Ch01, ch02, ch03, ch04 nữa nhé

Rate this post
Giới thiệu admin 948 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*