Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E7 -1

loi-e7-1-tren-may-giat-toshiba

Máy giặt Toshiba của gia đình đột nhiên thông báo lỗi E7-1 và ngừng hoạt động. Ngây nghiên nhân từ đâu mà xuất hiện các lỗi này, các cách khắc phục sửa chữa nhanh ngay tại nhà mà không cần sự trợ giúp từ dịch vụ sửa chữa máy giặt. Sau đây trung tâm Điện Lạnh Quang Tiến sẻ chia với các bạn về thông tin các lỗi E7-1, nguyên nhân, cách sửa chữa máy giặt Toshiba cũng như cách kiểm tra máy giặt.

Xem Thêm : Nguyên Nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi EB4

loi-e7-1-tren-may-giat-toshiba

Lỗi E7-1 là lỗi gì?

E7-1 là một lỗi vặt hay gặp trên các dòng máy giặt Toshiba thường và dòng Toshiba inverter cửa trên. Dấu hiệu của lỗi E7-1 là màn hình hiển thị nháy liên tục, tất cả các nút bấm nằm trên bảng điều khiển bị liệt mất tác dụng chỉ có phím nguồn và phím tắt mở là sử dụng được.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E7-1

Do máy giặt bị thường xuyên bị quá tải

Đồ giặt bên trong quá nhiều, đồ quá dày, chăn ga gối đệm nhưng lại lựa chọn chế độ không phù hợp làm motor máy giặt hoạt động không đủ công suất dẫn đến lồng giặt không quay. Lúc này để bảo vệ các bộ phận của động cơ, lồng giặt thì IC nhớ trên bo mạch điều khiển sẽ sẽ khóa các phím cài đặt lại.

Trong trường hợp này bạn nên sử dụng sửa chữa máy giặt Toshiba tại nhà của các trung tâm điện lạnh để được đảm bảo máy giặt được trăm sóc tốt nhất. Tránh trường hợp tự kiểm tra vì sẽ rất dễ hiện tượng máy sẽ bị hỏng bo mạch điều khiển.

Do động cơ máy giặt mất pha

Động cơ trên máy giặt Toshiba inverter là động cơ truyền động trực tiếp sử dụng điện áp DC cao thế 3 pha. Khi động cơ bị lỗi mất 1 pha thì lập tức máy giặt sẽ báo lỗi E7-1. Với trường hợp này thì máy giặt có thể chạy được khoảng từ 5 đến 10 phút xong mới báo lỗi.

Trong tình huống này các bạn nên tắt động cơ ngay lập tức để bảo vệ tránh làm hư hỏng thêm động cơ. Sau đó nhờ sự trợ giúp của các dịch vụ sửa chữa máy giặt.

Do kẹt mâm lồng độ giặt 

Việc mâm giặt hay lồng giặt bị kẹt do vật thể lạ sẽ khiến cho động cơ không thể quay được dẫn đến lỗi E7-1. Nhiều trường hợp trong tình huống này bo mạch điều khiển nhận định sai lỗi cho là do quá tải giống như nguyên nhân thứ nhất nên sẽ khóa hết các phim lại.

Do đó trong trường hợp máy báo lỗi E7-1 này thì cần yêu cầu thợ sửa chữa thực hiện cả 2 công việc kiểm tra và reset lại board mạch cũng như tháo lồng giặt, mâm giặt ra để kiểm tra xem có bị kẹt gì không.

Do board mạch điều khiển bị hư hỏng

Một số trường hợp board mạch điều khiển bị hư hỏng, máy chạy ổn định, mâm giặt quay đều, nước vẫn được cấp vào nhưng chỉ được khoảng 5 phút thì máy báo lỗi.

Với hiện tượng này bạn nên tắt máy giặt đi và sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt để có thể khắc phục được hoàn toàn lỗi này.

Xem thêm :    Máy giặt Toshiba báo lỗi E21

Máy giặt Toshiba báo lỗi E10 

Máy giặt Toshiba báo lỗi E5

Máy giặt Toshiba báo lỗi E6

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các trang mạng xã hội của chúng tôi như trên :

 

Rate this post
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*