Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E6

loi-e6-o-may-giat-toshiba

Máy giặt Toshiba báo lỗi E6 là hiện tượng thường gặp đối với các dòng máy đời hiện nay, nên quá trình kiểm tra và sửa chữa sẽ rất nhiều khó khăn hơn đối với các dòng máy cũ.

Nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E6?

  • Lỗi E6 máy giặt Toshiba là do mô tơ bị kẹt, máy giặt quá tải, mức nước quá thấp,hư trục ly hợp, ống nước thải bị tắc hoặc ống xả đặt cao hơn vị trí cho phép, bộ ống xả nước ( Rơle xả ) bị hỏng hoặc board bị lỗi bo mạch.
  • Đa số báo lỗi E6 thường suất hiện trong quá trình xả nước ở máy giặt. Khi nào máy giặt báo lỗi nước vẫn còn ở trong lồng máy giặt nả nước và máy bị ngắt quãng ở tru trình xả nước.

Cách khắc phục máy giặt Toshiba tại nhà?

loi-e6-o-may-giat-toshiba

Do ống thoát nước 

  • Bạn phải kiểm tra ống nước thải máy giặt có đặt cao hơn vị trí cho phép không?
  • Kiểm tra đường ống thoát nước có bị tắc hay không? Bởi máy giặt sử dụng trong thời gian dài những chất cặn bẩn đóng lại hoặc đồ vật ( tất, quần áo trẻ em,…) ở đường thoát nước không thoát được ra ngoài máy cũng sẽ báo lỗi E6.

Do bộ xả bị hỏng 

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Toshiba báo lỗi E6

  • Khi bạn có máy chạy chế độ giặt ngay sau đó bạn nghe thấy tiếng kêu cạch cạch một núc rồi máy hiện lỗi E6 trên màn hình và máy không hoạt động.
  • Bộ xả bị hỏng có thể do kẹt hệ thống bánh răng, đứt cuộn điện…

máy giặt toshiba báo lỗi E6

Để khắc phục được máy giặt Toshiba báo lỗi E6 thì bạn cần thay thế bộ xả mới chính hãng là máy nhà bạn sẽ hết báo lỗi E6.

Do bo mạch hiển thị bị hư 

  1. Nếu bạn đã thử hết 2 yếu tố : đường ống thoát nước thải và bộ xả mà máy vẫn báo lỗi E6 thì đây là hiện tượng của máy giặt lỗi bo mạch nhé.
  2. Lúc này, bạn gọi trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba đến kiểm tra và sửa chữa lại bo mạch.

Chỉ với 3 cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E6 mà chúng tôi vừa nêu trên giúp bạn có thể tự khắc phục được mã lỗi E6 trên máy giặt Toshiba một cách dễ dàng và hiệu quả nhé.

=> Nếu bạn gặp khó khăn hay cần hỗ trợ giúp của chúng tôi khi sửa chữa máy giặt tai Hà Nội hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline : 0974 166 468 để được phục vụ 24/7 tại nhà mình nhé.

Rate this post
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*