Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E4 từ A – Z

may-giat-toshiba-bi-loi-e

Khi máy giặt Toshiba báo lỗi E4 bạn đừng quá lo lắng vì đây là một lỗi rất hay gặp ở dòng máy giặt Toshiba này, biết được nguyên nhân và cách khắc phục sự cố bạn hãy đọc bài viết của chúng tôi bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

  • Với nhiều năm kinh nghiệm sửa máy giặt chúng tôi còn khắc phục hàng nghìn chiếc máy giặt báo lỗi khác nhau. Chiếc máy giặt báo lỗi E4 trên màn hình cho khách hàng trong khu vực nội thành Hà Nội.

máy giặt toshiba báo lỗi e4

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E4

Khi máy giặt Toshiba nhà bạn hiện lên lỗi E4 đây là hiện tượng máy báo lỗi kết nốt. sai tần số từ bo mạch đến phao áp suất ( Phao áp lực ).

  • Bộ phận này có nhiều nhiệm vụ xác định mức nước thích hợp với số lượng quần áo được cho vào máy giặt đã đủ hay hay chữa để báo về hệ thống khởi động quy trình giặt.

Nguyên nhân

  • Do phao áp suất bị hỏng
  • Do công tắc phao mở, mất cân bằng
  • Có thể là do lắp cửa máy giặt chữa được đóng kín cũng khiến máy giặt báo lỗi
  • Hư phao áp lực

Cách khắc phục báo lỗi E4 ở máy giặt Toshiba

may-giat-toshiba-bi-loi-e

Bước 1 : Reset thử máy giặt Toshiba

Khi máy giặt thông báo lỗi E4 chúng ta không nên kết vội ngay lập tức là máy đã gặp vấn đề, có thể chỉ là do lỗi chương trình thông báo sai. Ta nên thử một bài kiểm tra nhỏ để xác định chắc chắn máy giặt có bị lỗi hay không.

  • Đầu tiên ta ấn và giữ nút power để máy giặt có thể tự reset lại chương trình và ngắt nguồn điện vào. Rút phích cắm đợi khoảng 1 phút thì cắm lại vào ổ điện.
  •  Bật máy giặt lên và khởi động lại máy giặt xem có còn thông báo lỗi E4 nữa không. Nếu có thì máy giặt đang mắc lỗi này và ta cần tìm ra nguyên nhân cũng như đưa ra cách khắc phục tốt nhất.

Bước 2 : Kiểm tra công tắc phao

Các bạn có thể kiểm tra tình trạng công tắc phao áp suất và xem công tắc đang đóng hay đang mở. Nếu phát hiện hư hỏng cần thay thế hoặc nếu công tắc phao đang mở thì cần đóng lại để khắc phục lỗi E4.

  •  Công tắc phao vẫn trong tình trạng bình thường thì ta có thể tiếp tục kiểm tra phao áp suất. Rút rắc từ phao áp suất đến mạch điều khiển kiểm tra xem có move điện không.
  • Nếu vẫn không khắc phục được thì ta nên thay thử phao mới vào kiểm tra.

Bước 3 : Kiểm tra bo mạch

Nếu các nguyên nhân trên đã được kiểm tra và khắc phục mà máy giặt vẫn thông báo lỗi E4 thì có thể là máy giặt đang bị hỏng board mạch điều khiển hoặc có nhiều nguyên nhân cùng lúc gây lỗi.

Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn để sửa máy giặt Toshiba báo E4 hãy liên hệ với chúng tôi Điện Lạnh Quang Tiến để được trợ giúp từ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm. Rất mong được phục vụ quý khách !

Rate this post
Giới thiệu admin 945 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*