Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E21

may-giat-toshiba-bao-loi-e21

Sau một thời gian sử dụng, một số người dùng gặp phải tình trạng báo lỗi E21 máy giặt Tsshiba. Nếu bạn vô tình rơi vào hư hỏng không mong muốn này, đừng quá lo lắng. hãy theo dõi bài viết sau để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E21 này đúng cách nhé.

1. Lỗi E21 trên máy giặt Toshiba là gì?

  • Lỗi E21 hiển thị trên máy giặt Toshiba là lỗi liên quan đến công tắc cửa của máy.
  • Khác với các lỗi khi chỉ xuất hiện ở chu trình máy giặt hoặc vắt nhất định, riêng lỗi E21 xuất hiện ở các chu trình giặt và vặt.
  • Lỗi E21 chỉ xảy ra máy giặt Toshiba inverter truyền độc nực trực tiếp, còn các ở đời máy giặt Toshiba thường thì hư bộ phận công tắc cửa bảo vệ máy báo lỗi E21.

may-giat-toshiba-bao-loi-e21

2. Nguyên nhân gây lỗi E21 máy giặt Toshuba?

Lỗi E21 xuất hiện trên máy giặt Toshiba với nguyên nhân chính và thường gặp nhất chính là cửa máy giặt còn mở hoặt đóng chưa kín. Ngoài ra còn có thể kể đến một só lý do khác như:

  • Công tắc cửa hoặc công tắc lồng giặt bị hư hỏng: Máy giặt Toshiba tích hợp công tắc nắp cửa với công tắc lồng giặt là một. Chỉ cần tiếp điểm này hở thì máy báo lỗi.
  • Công tắc từ bị hỏng: Ngoài công tắc nắp cửa thì máy giặt Toshiba còn trang bị công tắc từ, nguyên lý hoạt động của công tắc từ khác cho với công tắc nắp cửa nhưng chức năng cũng là bảo vệ khi nắp cửa mở thì mạch điện hở gây tình trạng báo lỗi E21 máy giặt Toshiba. Công tắc từ cảm biến với miếng nâm châm trên lắp cửa máy giặt, công tắc từ đóng khi nắp cửa đóng.
  • Công tắc khóa nắp cửa hỏng: Công tắc khóa nắp cửa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng hoặc trẻ em, khi máy đang giặt và vắt thì chốt cửa khóa lại không mở nắp ra được. Cửa chỉ mở khi máy giặt hết chu trình và tắt máy. Ngoài ra công tắc khóa nắp cửa được đặt ở vị trí hay bị ẩm ướt dẫn đến công tắc rất dễ bị hư sau vài năm sử dụng. Thông thường công tắc khóa nắp cửa bị hư máy sẽ báo lỗi E23. Tuy nhiên một số trường hợp công tắt cửa bị hư, nắp cửa đậy không kín, miếng nam châm không kích hoạt với công tắc từ dẫn đến máy báo lỗi E21.

,máy giặt toshiba báo lõi e21Tham khảo : Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E4 từ A – Z 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E6

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi EL

 Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi EB

3. Cách khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi E21

  • Với lỗi thông thường do cửa máy giặt đóng chưa kín bạn có thể kiểm tra và đóng lại và máy giặt có thể hoạt động lại bình thường.
  • Với lỗi E21 trên máy giặt Toshiba hư hỏng cần thay thế linh kiện, bạn nên gọi điện cho bên bảo hành những kĩ thuật có chuyên môn cao để họ hỗ trợ xử lý, tránh tự mình thực hiện có thể hiến tình trạng trở lên nghiêm trọng hơn.

may-giat-toshiba-bao-loi-e2Với những thông tin trên, chúc bạn khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E21 thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Rate this post
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*