Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi h19 tại nhà

điều hòa pơaansonic báo lỗi h19

Lỗi h19 điều hòa Panasonic là một trong những tình huống không mong muốn người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu gia đình bạn vô tình gặp phải lỗi này, đừng quá lo lắng, hãy theo dõi nguyên nhân và cách khắc phục ngay trong bài viết sau đây nhé!

Tham khảo thêm:

điều hòa pơaansonic báo lỗi h19

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi h19 là gì?

Hiện tượng điều hòa Panasonic chạy được một vài giây rồi đèn màn hình báo lỗi h19 xảy ra với khá nhiều người dùng. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này có thể được liệu kê ngay sau đây:

1. Do hỏng quạt:

 • Kẹt bi.
 • Đứt cuộn điện do chuột hoặc côn trùng cắn.
 • Mô tơ bị hỏng.

2. Do hỏng bo mạch:

 • Nếu quạt dàn lạnh vẫn còn hoạt động tốt thì việc bo mạch bị hỏng có thể gần như 90%
 • Có thể máy lạnh đã sử dụng lâu nhưng không được bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ dẫn đến việc xuống cấp và hư hỏng theo thời gian.
 • Ngoài ra, cũng có thể do máy lạnh không được sử dụng đúng cách dẫn đến bo mạch gặp sự cố.

lỗi h19 của điều hòa panasonic

Cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi h19 tại nhà

 1. Cách khắc phục:

 1. Bạn kiểm tra quạt có bị hỏng không bằng cách vần tay vào lồng quạt xem có trơn không, nếu quạt bị rít thì đã bị hỏng.
 2. Dùng đồng hồ để xác định xem cuộn điện còn tốt hay không.
 3. Nếu quạt hư hỏng nặng, bạn nên thay quạt mới chính hãng. Nếu bạn không có kỹ thuật chuyên môn, nên nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm sửa chữa uy tín.
 4. Thay thế mô tơ chính hãng của nhà sản xuất.

2. Cách khắc phục:

 • Nếu muốn sửa chữa bộ phần này, yêu cầu bạn phải có trình độ kỹ thuật cao.
 • Vì vậy, nếu không có kinh nghiệm sửa chữa thiết bị điện lạnh thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ nếu máy còn trong thời hạn bảo hành, hoặc nhờ sự giúp đỡ của trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin về điều hòa Panasonic báo lỗi h19 và cách khắc phục. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến máy điều hòa của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Rate this post
Giới thiệu admin 953 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*