Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi P3 tại nhà

Điều hòa Funiki HSC09MMC 1 chiều 9000BTU

Lỗi P3 điều hòa Funiki là một trong những tình huống không mong muốn người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu gia đình bạn vô tình gặp phải lỗi này, đừng quá lo lắng, hãy theo dõi nguyên nhân và cách khắc phục ngay trong bài viết sau đây nhé!

Một số nguyên nhân điều hòa Finiki báo lỗi P3

1. Lỗi P3 là một trong những lỗi thường gặp trên điều hòa Funiki. Khi điều hòa bị lỗi P3, máy sẽ dừng hoạt động và hiển thị thông báo lỗi trên màn hình hiển thị.

2. Nguyên nhân gây ra lỗi P3 có thể do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm lỗi cảm biến, lỗi bộ điều khiển, lỗi động cơ quạt và lỗi mạch điện.

Ngoài ra cũng sẽ có những nguyên nhân không thường gặp khác như do cảm biến nhiệt độ bị hỏng,… Việc tìm ra nguyên nhân chính xác khiến điều hòa báo lỗi P3 mới giúp bạn có phương án giải quyết triệt để sự cố này.

Để biết lỗi bắt nguồn từ đâu, bạn có thể nhẹ nhàng mở nắp nhựa mặt lạnh ra để kiểm tra.

Điều hòa Funiki HSC09MMC 1 chiều 9000BTU

Cách khắc phục lỗi P3 tại nhà ở điều hòa Funiki

Khi gặp phải lỗi P3 trên điều hòa Funiki, bạn có thể thực hiện những bước sau để khắc phục:

Bước 1: Tắt máy điều hòa và tháo ổ cắm ra khỏi ổ điện.

Bước 2: Kiểm tra bộ lọc, nếu bộ lọc bị bẩn thì hãy vệ sinh bộ lọc. Nếu bộ lọc quá cũ, hãy thay thế bộ lọc mới.

Bước 3: Kiểm tra các cảm biến trên máy điều hòa. Nếu cảm biến bị bẩn, hãy vệ sinh cảm biến. Nếu cảm biến bị hỏng, hãy thay thế cảm biến mới.

sửa điều hòa p3 ở điều hòa funiki

Bước 4: Kiểm tra động cơ quạt. Nếu động cơ quạt không hoạt động, hãy kiểm tra đường dây điện. Nếu đường dây điện không bị hỏng, hãy thay thế động cơ quạt mới.

Bước 5: Kiểm tra bộ điều khiển trên máy điều hòa. Nếu bộ điều khiển bị hỏng, hãy thay thế bộ điều khiển mới.

Bước 6: Sau khi kiểm tra và khắc phục các vấn đề trên, hãy khởi động lại máy điều hòa và xem máy hoạt động bình thường hay không. Nếu vẫn tiếp tục gặp phải lỗi P3, hãy liên hệ với đại lý hoặc trung tâm bảo hành của Funiki để được hỗ trợ và sửa chữa.

Trên đây là những thông tin về điều hòa funiki báo lỗi p3 và cách khắc phục. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến máy điều hòa của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

1/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*