Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi ec tại nhà

điều hòa funiki báo lỗi ec

Lỗi EC điều hòa Funiki là một trong những hư hỏng không mong muốn mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu gia đình bạn đang trong tình huống này, đừng bỏ qua bài viết sau để biết nguyên nhân và cách khắc phục chính xác nhất nhé!

Nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi ec?

Điều hòa Funiki báo lỗi EC là do áp suất gas trong điều hòa bất thường. Khi máy báo lỗi EC thì cục nóng sẽ không hoạt động, máy không làm lạnh được. Nguyên nhân ở đây là do:

  • Máy điều hòa Funiki bị hết gas, thiếu gas.
  • Đường ống đồng bị gập gẫy, móp méo.
  • Cảm biến áp suất gas của máy bị hỏng.

điều hòa funiki báo lỗi ec

Cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi ec tại nhà?

Khi máy điều hòa Funiki hiển thị lỗi EC thì chúng ta cần xác định nguyên nhân chính xác để có các sử lý phù hợp. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Điện Máy LG HVAC VN xin được mách bạn một số cách khắc phục lỗi EC trên máy điều òa Funiki tại nà như sau:

Điều hòa Funiki hết gas, thiếu gas

Điều hòa hết gas, thiếu gas là một trong những nguyên nhân chính khiến máy điều hòa Funiki báo lỗi EC. Khi đó, cảm biến áp suất gas sẽ báo lỗi để ngắt hoạt động của máy.

Cách khắc phục: Chúng ta sẽ kiểm tra 2 đầu kết nối của máy xem có bị rò rỉ hay không. Nếu không thì tiến hành kiểm tra xem dàn lạnh, dàn nóng của máy. Tiến hành khắc phục chỗ rò rỉ rồi nạp lại gas cho máy theo tiêu chuẩn của hãng.

Điều hòa Funiki bị gập đường ống

Đường ống đồng bị gập gẫy hay móp méo sẽ khiến lượng gas hồi về không đủ để làm mát máy nén. Khi đó màn hình LED sẽ báo lỗi EC và cục nóng sẽ ngừng hoạt động.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại đường ống đồng, khắc phục những chỗ bị gập, móp méo.

Điều hòa hỏng cảm biến áp suất gas

Máy điều hòa Funiki được trang bị một cảm biến áp suất gas. Cảm biến này có tác dụng đo lượng gas đi và về trên hệ thống. Khi cảm biến này bị hỏng cũng sẽ khiến máy điều hòa Funiki hiển thị lỗi EC.

Cách khắc phục: Bạn dùng đồng hồ để kiểm tra cảm biến áp suất gas của máy. Tiến hành thay thế mới khi cảm biến áp suất bị hỏng.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Funiki báo lỗi EC. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện Máy LG HVAC VN bạn nhé!

Rate this post
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*