Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi P3 tại nhà Điện Lạnh Quang Tiến

điều hòa casper báo lỗi p3

Lỗi P3 thường xuất hiện sau khi điều hòa Casper hoạt động khoảng 5 – 15 phút. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị lỗi P3, máy không hoạt động và làm gián đoạn quá trình sử dụng. Hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết cách khắc phục tình trạng điều hòa Casper lỗi P3 nhanh chóng nhé!

Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi P3

Có hai nguyên nhân chính làm cho điều hòa Casper báo lỗi P3:

  • Hết gas hoặc rò rỉ gas: Do các mối nối không kín làm rò rỉ gas ra bên ngoài hoặc điều hòa sử dụng lâu nhưng không được kiểm tra, nạp gas định kỳ.
  • Block bị hỏng và block không chạy: Có nhiều nguyên nhân gây hỏng block như nguồn điện chập chờn, bật tắt điều hòa nhiều lần khi dùng, sử dụng điều hòa 24/24, bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp trong thời gian dài,…

điều hòa casper báo lỗi p3

Tham khảo thêm

Cách khắc phục điều hòa Casper P3 tại nhà từ A – Z

Bước 1: Kiểm tra tình trạng block

Trước khi kiểm tra block, bạn hãy kiểm tra tụ điện, nguồn điện cấp ra cục nóng có hoạt động không. Sau đó, bạn kiểm tra block bằng cách sử dụng đồng hồ kẹp dòng hoặc lắng nghe tiếng kêu của cục nóng. Nếu cục nóng có tiếng kêu o o thì block vẫn hoạt động bình bình thường.

Nếu block của điều hòa vẫn hoạt động bình thường thì đó có thể là do máy đã bị hết gas. Khi đó, bạn cần nạp bổ sung gas. Nếu block không chạy, bị hỏng, thì hãy gọi sự giúp đỡ của thợ sửa chữa chuyên nghiệp, không nên tự ý sửa chữa bộ phận này tại nhà nhé!

điều hòa casper báo o

Bước 2: Kiểm tra tình trạng gas

Khi hết gas, điều hòa vẫn hoạt động, nhưng không mát. Bạn hãy kiểm tra đường ống dẫn gas từ dàn lạnh ra dàn nóng có bị hơi nước tụ lại không. Nếu không, thì điều hòa đã hết gas.

Một cách kiểm tra khác là bạn hãy quan sát dàn lạnh, nếu bị đóng tuyết, nhiễu nước, thì điều hòa nhà bạn đã hết gas. Bạn hãy gọi thợ đến nạp gas cho thiết bị.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục điều hòa Casper lỗi P3 nhanh chóng. Nếu có thắc mắc, bạn vui lòng để lại bình luận dưới đây để được Điện Lạnh Quang Tiến giải đáp kịp thời nhé!

Rate this post
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*