Nguyên nhân nồi cơm điện bị cháy khét – Cách khắc phúc đơn giản nhất

khac-phuc-noi-com-dien-co-mui-khet

Chúng tôi trung tâm chuyên nhận sửa chữa Điện Tử – Điện Lạnh – Điện Dân Dụng và chuyên sau về dịch vụ sửa chữa và bảo hành nồi côm điện: Trong nhũng năm vừa qua chúng tôi thường nhận được những câu hỏi của khách hàng về nguyên nhân nồi com điện mới mua mà lại có mùi khê, mùi khét khi cắm cơm.

Tại sao nồi cơm điện nấu cơm bị cháy? Hôm nay trung tam dienmayquyenlinh.com hướng dẫn các bạn về cách khắc phục như thế nào?”. Bạn đang lo lắng không biết nồi cơm điện đang gặp phải tình trạng gì ? Ngay sau đây sẽ là nguyên nhân tại sao nồi cơm điện nấu cơm lại bị cháy khét.

nguyen-nhan-noi-com-dien-co-mui-khet

Nguyên nhân chính dẫn đến nồi cơm điện có mùi khê, mùi khét hoặc cháy đen khi nấu cơm

  1. Dung tích nồi không phù hợp với lượng gạo
  2. Do rơ le nhiệt
  3. Do chất lượng nồi
  4. Nồi cơm quá bẩn ở mầm nồi.

Dung tích nồi không phù hợp với lượng gạo

Nếu bạn nấu gạo không phù hợp với dung tích lớn cũng làm cho cơm bám và cháy khét ở đáy. Lượng gạo tương ứng với dung tích nồi khi nấu sẽ giúp cơm ngon và thơm dẻo hơn so với việc nấu trong nồi có dung tích quá to hoặc quá nhỏ.

Ví dụ: Gia đình có 2 – 4 người, chọn nồi 1 lít – 1.5 lít. đồng thới chúng ta lên cắm cơm đúng với quy định của nồi, nếu nhiều quá sẽ dẫn đến sống cơm, khi đó nồi sẽ không ngắt được dẫn đến có mùi khét và bén nồi.

Do rơ le nhiệt không bị hỏng

Cơm bị cháy khi nấu xảy ra ở những nồi cơm điện cũ, đã sử dụng lâu ngày. Vì qua một thời gian dài sử dụng, nồi thường có hiện tượng nhảy nút sớm khi cơm chưa chín làm người dùng phải ấn nút nấu thêm. Dần dần, với thói quen này đã làm lò xo nén giữa đáy nồi và rơ le nhiệt bị giãn ra. Lực nén yếu làm rơ le nhiệt không còn nhạy khi cơm chín khiến cơm cháy khét.

Nếu thấy rơ le của nồi cơm nhà mình bị yếu, bạn không nên tự ý tháo ra sửa tại nhà. Nên đem nồi cơm điện ra tiệm hoặc trung tâm bảo hành để được thợ kiểm tra, sửa chữa.

Do chất lượng nồi cơm điện

Khi chọn nồi, bạn nên quan tâm chất liệu chống dính và lòng nồi. Nếu nồi kém chất lượng thì dễ bị móp méo, trầy xước lớp chống dính cũng làm ảnh hưởng đến cơm khi nấu, khiến cơm bị cháy khét tạo mùi khó chịu và không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy, nếu nồi nhà bạn đang bị tình trạng như trên, thì bạn hãy nên chọn mua một nồi mới để đảm bảo chất lượng bữa ăn hằng ngày của gia đình.

Nồi cơm quá bẩn ở mầm nồi.

Khi chúng ta cắm cơm có thể bị rơi những hạn cơm hay hạn gạo, bụi bẩn bám vào bên trong ở du mầm của nồi cơm, hoặc lâu ngay không vệ sinh sẽ bị cháy những hạt cơm đó và lâu ngày bị bén nồi và có mùi khét.

Cách khác phúc nồi cơm điện có mùi khét, cháy.

Cách 1: Dùng một cái khăn sạch che kín mặt cơm rồi cho ít than hoa lên trên. Đậy kín nồi khoảng 15 phút rồi mở ra, mùi khê của cơm sẽ được than hút sạch.

Cách 2: Khi cơm khê, lập tức tắt bếp, đặt vào trong nồi cơm một miếng vỏ bánh mì rồi đậy nắp lại khoảng 5 phút sau, vỏ bánh mì sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm.

Cách 3: Một cách nữa là lấy phần đầu hành lá, cắt khoảng vài khúc rồi cắm vào cơm. Sau đó đậy nắp để yên một lúc rồi mở ra, cơm sẽ hết mùi khê.

Cách 4: Trong trường hợp cơm khê quá nặng, hãy xới hết phần cơm không bị khê phía trên ra. Cho vào một nồi khác. Sau đó đem ngâm nồi này vào một chậu nước để nơi thoáng mát khoảng 10 phút. Mùi khê sẽ vơi đi nhiều. Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này sẽ khiến cơm bị nguội đôi chút.

khac-phuc-noi-com-dien-co-mui-khet

Chúng ta lên vệ sinh thật sạch ở đáy nồi cơm và không để những hạ cơm cũng như bụi bẩn đã bám vào mâm nồi, những bụi bẩn đã bị cháy đen dẫn đến nồi cơm sẽ bị hỏng và mùi khét.

Chúng tôi rất vui được chia sẽ chút ít kinh nghiệm nhỏ này đến quý bạn và các vị ( Chúc Các Bạn Thành Công ).

Rate this post
Giới thiệu admin 953 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*