Nguyên Nhân Máy Giặt Báo Lỗi E1 – Cách Khắc Phục Tại Nhà Từ A – Z

máy giặt hitachi báo lỗi fd

Máy giặt báo lỗi E1 là một mã lỗi thường gặp ở các hãng máy giặt như Toshiba, Samsung, Sanyo, Aqua, Electrolux,… Người dùng đôi khi cảm thấy lo lắng khi gặp tình trạng máy giặt báo lỗi E1.

Nếu gia đình bạn đang sử dụng những dòng máy giặt trên và gặp phải lỗi E1 thì cần phải làm gì. Bạn không cần quá lo lắng vì lỗi E1 là lỗi ký hiệu đơn giản. Nếu bạn hiểu được nguyên nhân và hướng dẫn cách sửa máy giặt tại nhà đơn giản.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về nguyên nhân cũng như cách khắc phục các hãng máy giặt báo lỗi lỗi E1 tại nhà. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

máygiatwj

Nguyên nhân máy giặt báo lỗi E1?

Trên dòng máy giặt báo lỗi E1 có thể do những nguyên nhân dưới đây:

  • Ống xả nước thải bị gập, bị uốn cong hoặc tắc nghẽn.
  • Đầu ống xả bị úng nước nên nước không chảy được ra bên ngoài.
  • Đường ống xả cao hơn ống thoát nước thải nên nước chảy ra ngoài chậm.
  • Ống xả bị tuột khỏi thân máy giặt, mạch điều khiển không cấp lệnh xả nước.
  • Do bơm xả bị hỏng nên không xả được nước.
  • Trong lồng giặt có quần áo hoặc vật lạ chặn lỗ thoát nước.
  • Hỏng mạch điều khiển nên máy không cấp lệnh xả nước.

may giat toshiba bao loi e3

Xem Thêm Dịch Vụ:

Cách khắc phục máy giặt báo lỗi E1 tại nhà

Bước 1: Bước đầu tiên và đơn giản nhất là khởi động lại máy giặt. Bạn tắt nguồn máy giặt sau đó rút phích cắm điện. Đợi một lúc rồi cắm điện và khởi động lại máy giặt. Quá trình này giúp cho mạch điều khiển tự động sửa các lỗi nhỏ.

Bước 2: Bạn khởi động xong, đặt lệnh cho máy giặt xả hết nước bên trong ra ngoài. Nếu máy vẫn báo lỗi E1 thì cần kiểm tra các nguyên nhân khác.

Bước 3:  Bạn kiểm tra đường ống xả nước có bị uốn cong hay tắc nghẽn hay không. Có bị tắc hay đang bị ngập nước không. Sau đó khắc phục các tình trạng này. Kiểm tra xem đường ống xả có bị tuột ra khỏi máy giặt không.

Bước 4: Kiểm tra xem bơm xả có hoạt động bình thường không hay có vấn đề. Nếu bơm xả bị hỏng thì cần thay thế bơm xả mới.

Bước 5: Đây là bước cuối cùng sau khi bạn đã kiểm tra hết 4 bước trên nhưng không phát hiện lỗi. Mạch điều khiển là bộ phận phức tạp nếu bạn không có trình độ kỹ thuật hoặc kinh nghiệm thì nên gọi thợ sửa máy giặt.

Trên đây là bài viết giới thiệu tới bạn đọc cách khắc phục máy giặt báo lỗi E1. Với mỗi hãng máy giặt khác nhau sẽ có nguyên nhân cũng như cách khắc phục khác nhau.

LG HVAC VN

Rate this post
Giới thiệu admin 953 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*