Nguyên nhân máy giặt Aqua inverter báo lỗi FC1 và cách khắc phục

máy giặt aqua inverter báo lỗi fc1

Khi máy giặt  Aqua inverter báo lỗi FC1 mà các bạn không biết đây là lỗi gì và khắc phục như thế nào thì hãy xem ngay nội dung bài viết này của chúng tôi để hiểu hơn về nguyên nhân và cách sửa máy giặt Aqua báo lỗi FC1 từ TIGER TRANSLATE tư vấn.

máy giặt aqua inverter báo lỗi fc1

Nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi FC1 là gì?

Theo kinh nghiệm nhiều năm sửa máy giặt kỹ thuật viên điện lạnh Tigertranslate cho biết hiện tượng máy giặt Aqua báo lỗi FC1 là lỗi bo mạch điện tử bị hư hỏng. Rồi dẫn đến cháy IC hư hỏng IC công suất.

Mã lỗi FC1 chủ yếu gặp trên các dòng máy giặt Aqua cửa ngang inverter. Và thường báo lỗi ở cả chương trình giặt và vắt. Màn hình hiển thị chữ FC1 nhấp nháy liên tục dù bạn có tắt máy khởi động lại thì 10 – 15 phút sau máy lại báo lỗi.

Nguyên nhân thường thấy là

  1. Cho số lượng bột giặt quá nhiều
  2. Nhồi nhét số lượng quần áo quá trọng lượng quy định
  3. Đặt máy giặt ở vùng ẩm ướt
  4. Côn trùng làm tổ trong bo mạch.

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Aqua inverter báo lỗi FC1 chi tiết

Số lượng quần áo cho vào máy vượt mức quy định.

Bạn nên chia thành nhiều đợt, tránh dồn số lượng quần áo quá mức cho phép vào máy giặt một lúc. Bỏ áo quần nhiều không chỉ ảnh hưởng đến quần áo không được giặt sạch. Mà còn khiến chất lượng máy giặt giảm đi theo thời gian.

Chọn vị trí đặt máy giặt hợp lý.

Hãy chọn một không gian phù hợp để đặt máy giặt nhà bạn. Những vị trí ẩm thấp, ánh nắng chiếu trực tiếp, bề mặt sàn không bằng phẳng,.. sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận bên trong máy giặt khi hoạt động.

Kiểm tra sửa chữa bo mạch điện tử

Để khắc phục lỗi FC1 của máy giặt Aqua, bạn cần kiểm tra xem IC có bị cháy hay không, các vi mạch trong bảng bo mạch có bị đứt hay không. Nếu có bạn cần phải thay IC mới hoặc nối lại các vi mạch trong bảng để máy có thể hoạt động bình thường.

Tham khảo thêm qua video hướng dẫn cụ thể ở đây :

=> Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi bên trên sẽ giúp ích được mọi người tự kiểm tra và xử lý lỗi FC1 trên máy giặt Aqua inverter nhà mình. Mọi thắc mắc cần được trợ giúp bạn liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới .

– Đ/C : 126 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

– Đ/T : 0971 78 1958

– Website: https://tigertranslate.com.vn/

– Mail : tigertranslate.com.vn@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*