Nguyên nhân điều hòa Sunhouse báo lỗi E6 và cách khắc phục

điều hòa sunhouse báo lỗi e6

Khi màn hình điều hòa Sunhouse nhà bạn xuất hiện mã lỗi E6 lúc này điều hòa nhà bạn không hoạt động được mà bạn cần kiểm tra xử lý sự cố rồi máy mới có thể hoạt động được. Để tìm hiểu lỗi E6 điều hòa Sunhouse là gì hãy cùng xem bài viết dưới đây của Điện Lạnh Hồng Phúc sẽ rõ.

Nguyên nhân điều hòa sunhouse báo lỗi e6

Nguyên nhân điều hòa Sunhouse báo lỗi E6 là gì?

Theo kinh nghiệm sửa điều hòa Sunhouse của chúng tôi lỗi E6 là do điều hòa kém gas, điều hòa hết gas khi máy chạy độ lạnh dàn lạnh kém chạy tầm 5 đến 10 phút cảm biến dàn lạnh không cảm nhận được độ lạnh máy sẽ hiện lỗi E6 ở màn hình.

Nguyên nhân

  1. Ống đồng bị hở
  2. Dàn nóng bị hở
  3. Dàn lạnh bị hở
  4. Vị trí kết nối bị hở
  5. Lỗi cảm biến dàn lạnh

Hướng dẫn khắc phục lỗi E6 điều hòa Sunhouse tại nhà

điều hòa sunhouse báo lỗi e6

Kiểm tra các đầu kết nối giữu cục nóng và cục lạnh

– Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem các đầu kết nối của cục nóng và cục lạnh có vết dầu chảy ra hay không. Thông thường, nếu máy bị hở gas ở đâu thì sẽ có vết dầu chảy ra ở đấy. Nếu thấy dầu ra bạn cần sử lý lại chỗ hở đó, sau đó nạp lại gas cho máy sẽ là sẽ khắc phục được lỗi E6 trên máy điều hòa Sunhouse.

Kiểm tra đường ống đồng

– Trường hợp này thường sảy ra đối với các máy đã được đi ống âm tường từ trước. Do đã đi ống âm trường trước nên các đội thợ thi công sau như sơn, chát… thường tác động làm gập đường ống. Để kiểm tra thì bạn hãy rạch lớp bảo ôn bên ngoài ra rồi kiểm tra xem ống có bị gập gẫy hay không. Nếu có thì bạn hãy sử lý chỗ gập gãy rồi bơm lại gas cho máy.

Kiểm tra dàn nóng hoặc dàn lạnh

– Sau khi đã kiểm tra hết các đầu kết nối và đường ống đều bình thường mà điều hòa Sunhouse vẫn báo lỗi E6 thì chắc chắn dàn nóng hoặc dàn lạnh của máy đã bị thủng. Nếu máy điều hòa nhà bạn mới mua thì hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé. Vì đây là một lỗi khá nghiêm trọng, đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như đầy đủ dụng cụ chuyên dụng.

Nạp gas cho máy điều hòa

Sau khi xử lý sự cố dẫn đến điều hòa bị mất gas lúc này bạn chỉ cần bổ sung gas cho điều hòa đủ đúng lượng gas quy định ghi trên máy và cho máy chạy lại để kiểm tra.

=> Liên hệ dịch vụ nạp gas điều hòa tại Hà Nội với chúng tôi Điện Lạnh Hồng Phúc phục vụ nhanh khắp 12 quận thành Hà Nội.

Rate this post
Giới thiệu admin 948 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*