Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi f95 là gì? Cách khắc phục ra sao?

điều hòa panasonic báo lỗi f95

Điều Hòa Panasonic Báo Lỗi F95 bạn có muốn biết cách khắc phục lỗi F95 này hay không ? Sau đây chúng tôi sẽ nói cho bạn biết về những thông tin bạn cần biết về lỗi F95 này nhé.

+ Để khắc phục được bất kỳ lỗi nào ở điều hòa Panasonic các bạn cần biết được cách kiểm tra mã lỗi cũng như bảng mã lỗi điều hòa Panasonic inverter để biết nguyên nhân xử lý mới chính xác được.

Điều hòa Panasonic báo lỗi F95 là lỗi gì?

– Lỗi F95 là lỗi thường gặp trên các dòng máy lạnh Panasonic, nhất là trên các dòng máy lạnh Panasonic Inverter khi nhiệt độ dàn nóng vượt quá mức cho phép. Khi đó, máy lạnh sẽ cảnh báo lỗi F95 để người dùng kịp thời phát hiện và khắc phục lỗi.

điều hòa panasonic báo lỗi f95

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi F95

Điều hòa Panasonic báo lỗi F95 cho biết rằng dàn nóng đang ở nhiệt độ quá cao. Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này có thể do:

Dàn tản nhiệt điều hòa Panasonic bị bẩn

Dàn nóng theo chuẩn yêu cầu sẽ thường được lắp đặt ở vị trí ngoài trời, thông thoáng. Vì vậy thiết bị này sẽ nhanh bám bụi hơn so với dàn lạnh. Nhưng khi vệ sinh, người dùng lại quên đi và ít vệ sinh dàn nóng. Không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ sẽ khiến lớp bụi bẩn này bám chặt và ngày càng nhiều. Điều này khiến quá trình hoạt động, lưu thông đưa khí nóng ra bên ngoài gặp cản trở. Sau một thời gian hoạt với tình trạng này sẽ dẫn tới lỗi F95 trên điều hòa. Vì vậy, bạn nên tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa định kì nhất là cục nóng.

Lắp cục nóng ở vị trí quá hẹp

Lựa chọn vị trí lắp đặt dàn nóng không phải điều đơn giản. Lắp dàn nóng tại một vị trí lý tưởng sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ. Nếu dàn nóng được lắp đặt tại một vị trí hẹp sẽ gặp phải lỗi F95. Vị trí lắp đặt eo hẹp sẽ không đủ khoảng không để thoát khí nóng ra ngoài. Điều này dễ gặp phải tại các chung cư có vị trí eo hẹp mà số lượng điều hòa lắp đặt nhiều. Với trường hợp này, bạn cần thay đổi vị trí phù hợp hơn. Lưu ý không chọn vị trí có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp thời gian dài và phải che chắn cẩn thận.

Cảm biến cục nóng bị lỗi

Nếu điều hòa nhà bạn vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ và được lắp đặt ở vị trí đảm bảo yêu cầu thì rất có thể cảm biến cục nóng đã gặp lỗi. Bạn cần nhanh chóng liên hệ với đơn vị sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp tiến hành thay thế cảm biến mới để thiết bị hoạt động tốt.

Xem thêm dịch vụ chúng tôi cung cấp

điều hòa panaosniuc

Cách khắc phục lỗi F95 trên điều hòa Panasonic tại nhà đơn giản

Để khắc phục được lỗi F95 trên máy lạnh Panasonic, bạn có thể thao tác theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn dùng một que tăm nhỏ nhấn và giữ nút CHECK trên bảng điều khiển trong 5 giây tới khi remote hiển thị “- -” là được.

Bước 2: Bạn hướng remote về phía điều hòa và nhấn TIMER hướng mũi tên lên trên hoặc xuống dưới. Khi đó, điều khiển sẽ hiển thị tuần tự các mã lỗi trên màn hình. Nếu máy lạnh nhà bạn gặp sự cố đèn báo POWER trên dàn lạnh sẽ chớp 1 lần và đi kèm theo tiếng bíp bíp liên tục trong 4 giây để xác nhận lỗi. Sau đó, mã lỗi sẽ được báo trên màn hình điều khiển.

Bước 3: Bạn nhấn và giữ nút CHECK trong 5 giây để tắt chế độ tìm kiếm lỗi hoặc bạn cũng có thể để chúng tự ngắt sau 20 giây.

Bước 4: Bạn hãy nhấn nút AC RESET trên remote để xóa lỗi tạm thời. Để đảm bảo rằng lỗi đã được xóa, bạn hãy thực hiện lại tương tự như các bước phát hiện lỗi và thực hiện lại 2 bước đầu tiên, nếu bộ nhớ chưa từng ghi lỗi, máy lạnh sẽ phát ra tiếng bíp bíp với lỗi 00H.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin đến bạn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F95 máy lạnh Panasonic đơn giản. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

ĐIỆN LẠNH QUANG TIẾN

  • Địa Chỉ : Số 25 ngõ 358 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Đ/T : 0974 166 468
  • Mail : Dienlanhquangtien.com@gmail.com
  • Wedsite : https://dienlanhquangtien.com/
Rate this post
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*