Ngày 9/3 là ngày gì, thuộc cung hoàng đạo nào?

ngay-9-3-la-ngay-gi

Nếu bạn muốn biết ngày 9/3 là ngày gì, những sự kiện lớn xảy ra trong ngày 9/3 hoặc người sinh ngày 9/3 thuộc cung hoàng đạo nào thì hãy xem ngay bài viết của Hyundai Smart Phone sẽ được giải đáp chi tiết nhất.

Ngày 9/3 là ngày gì?

Theo lịch Dương, ngày 9 tháng 3 là một ngày bình thường không phải là ngày lễ truyền thống hay ngày kỷ niệm nào ở trên thế giới. Tuy nhiên đối với người Việt, ngày 9.3 là ngày kỷ niệm sự thành lập của tỉnh Cà Mau.

Còn theo âm lịch, ngày 9 tháng 3 được coi là ngày cận lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – ngày tưởng nhớ công lao dựng nước của 18 vị Vua Hùng. Tuy không phải là một ngày lễ gì, chỉ là một ngày bình thường nhưng đây cũng là dịp để mọi người chuẩn bị cho ngày Lễ Giỗ Tổ hôm sau.

ngay-9-3-la-ngay-gi

Tham khảo thêm: Moon phase là gì ? Trend Moon phase in + ngày/tháng/năm sinh của bạn

Các sự kiện lớn trên toàn thế giới xảy ra vào ngày 9/3

  • Ngày 9/3 năm 141 TCN: Thái tử Lưu Triệt được kế vị hoàng đế triều Hán ở tuổi 15, lấy hiệu là Hán Vũ Đế.
  • Ngày 9/3 năm 1500: Hạm đội của Pedro Álvares Cabral đã rời khỏi thành phố Lisboa của Bồ Đào Nha để lên đường sang Ấn Độ. Nhưng cuối cùng họ lại bị phát hiện ra ở Brazil.
  • Ngày 9/3 năm 1776: Tác phẩm kinh tế chính trị học kinh điển của Adam Smith, “tìm hiểu về bản chất và nguồn gốc của cải các quốc gia (An Inquiry into the Nature and Causes of the Wealth of Nations)” thường được gọi là The Wealth of Nations, lần đầu tiên được phát hành.
  • Ngày 9/3 năm 1908: Câu lạc bộ bóng đá của Ý – Inter Milan đã được hình thành sau khi tách ra khỏi Câu lạc bộ Cricket và bóng đá Milan – tiền thân của đội bóng A.C. Milan.
  • Ngày 9/3 năm 1945: Thời kỳ chiến tranh thế giới thứ hai, Nhật Bản đã tiến hành đảo chính Pháp tại Đông Dương và tuyên bố trao trả độc lập trên danh nghĩa cho Việt Nam, Lào và Campuchia.
  • Ngày 9/3 năm 1959: Búp bê Barbie được xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng tại “Hội chợ đồ chơi quốc tế Mỹ” được tổ chức tại thành phố New York.
  • Ngày 9/3 năm 1990: Cách mạng Mông Cổ nổ ra, chính phủ độc đảng tại Mông Cổ đã chấp nhận từ bỏ quyền lực.
  • Ngày 9/3 năm 2016: Hiện tượng nhật thực toàn phần ở Châu Á – Thái Bình Dương.

Người sinh ngày 9/3 thuộc cung hoàng đạo nào?

Theo 12 cung hoàng đạo, những người sinh vào ngày 9/3 sẽ thuộc cung Song Ngư, mang biểu tượng hình con cá. . Cụ thể, cung hoàng đạo này bắt đầu từ ngày 19.2 đến ngày 20.3 dương lịch.

Những người thuộc cung Song Ngư được sao Hải Vương chiếu mệnh nên đều rất mơ mộng, yêu âm nhạc, thơ ca, tính cách hay thay đổi và có chút bí ẩn. Người thuộc cung Song Ngư luôn sống với quan niệm “Yêu Thương và chung sống hòa bình”. Chính vì vậy mà họ ghét sự vô cảm, ghét hiện thự có đôi phần tàn khốc và đặc biệt ghét những người keo kiệt.

Để may mắn, những ai thuộc Song Ngư nên cân nhắc những màu sắc đem lại nhiều vận may như tím, xám, xanh dương. Tương tự, con số may mắn dành cho họ là số 1, 3, 4 và 9.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được ngày 9/3 là ngày gì và có những sự kiện lớn nào xảy ra trên thế giới rồi nhé

Rate this post
Giới thiệu admin 948 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*