Năm 2026 Là Năm Con Gì? Mệnh Gì? Hợp Màu Nào? Hợp Tuổi Nào?

Chúng ta cùng tìm hiểu năm 2026 là năm con gì? năm 2026 thuộc mệnh gì? Hay nam, nữ sinh năm 2026 hợp màu nào? Hợp hướng nào? Hợp tuổi nào? để có sự lựa chọn đúng đắn trong cuộc sống và sự nghiệp của bạn hay gia đình trong bài viết dưới đây nhé.

Năm 2026 là năm con gì? Tuổi con gì?

– Để tính được năm ta dựa theo vòng tro thuận chiều của 10 Thiên Can và 12 địa chi cụ thể như sau:

 • Thiên can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.
 • Địa chi: Tý, Sửu, Dần, Mão,Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

– Theo âm lịch, năm 2026 là năm con Ngựa, tuổi Bính Ngọ. Theo dương lịch, năm 2026 bắt đâù từ 17/02/2026 đến 05/02/2027.

– Thiên can: Bính

 • Tương hợp: Tân
 • Tương hình: Canh, Nhâm

– Địa chi: Ngọ

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Năm 2026 là mệnh gì? Cung nào?

– Năm 2026 là mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy – Nước trên trời

 • Tương sinh:Mộc, Kim
 • Tương khắc: Hỏa, Thổ

– Người sinh năm 2026 Bính Ngọ  có Ngũ hành năm sinh là Phú Đăng Hỏa nhưng cung mệnh của Nam và Nữ khác nhau:

 • Nam: Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

– Người mang bản mệnh Thiên Hà Thủy thường là những người thuộc dương hỏa những người sôi nổi, thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, thấu đáo, nhiệt huyết nhưng lại rất nóng tính và bốc đồng.

– Bản chất của họ là người mong manh dễ khóc nên rất nhạy cảm, giỏi chăm lo cho người khác, có nhiều tâm sự trong lòng nhưng ít thổ lộ dãi bày tâm sự nên chỉ những người thực sự hiểu và quan tâm thì mới biết được.

Nam, nữ tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 hợp với tuổi nào? Hợp màu nào? Hợp hướng nào? Hợp số nào?

Sinh năm 2026 hợp với màu nào?

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.
 • Màu tương sinh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Màu kiêng kỵ

 • Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

– Nam mệnh sinh năm 2026

Các màu như trắng và bạc là những màu tương sinh với bản mệnh sinh năm 2026, những người này thuộc cung Khảm, hành Thủy, những màu trên là những màu thuộc hành Kim, theo quan niệm ngũ hành thì Kim sinh Thủy;

Dùng các màu tương hợp của hành Thủy như Xanh nước biển, Đen; và dùng màu thuộc hành Thủy như Đỏ, Cam, Hồng, Tím… (Thủy chế ngự được Hỏa).

Những màu hành Mộc như xanh lá, xanh lục là những màu tối kỵ, tuổi Bính Ngọ không nên sử dụng, bởi năng lượng của bản mệnh dễ bị giảm sút, sinh xuất vì vốn dĩ trong ngũ hành, Xanh lục vì Thủy sinh Mộc; Bên cạnh đó, những màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu cũng là những màu đại kỵ đối với những người sinh năm 2026.

– Nữ mệnh sinh năm 2026

Nữ mệnh sinh năm 2026 thuộc cung Cấn, hành Thổ nên dùng các màu như Đỏ, Cam, Hồng, Tím vì chúng có quan hệ tương sinh, những màu kể trên thuộc hành Hỏa, theo phong thủy thì Hỏa sinh Thổ; dùng các màu như Vàng, Nâu là những màu tương hợp của hành Thổ; và dùng màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen (Thổ chế ngự được Thủy).

Những màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục là những màu kỵ; Những màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi thì tuyệt đối không nên sử dụng vì Thổ sinh Kim, mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất.

Sinh năm 2026 hợp hướng nào?

Nam mạng

+ Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
+ Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

Nữ mạng

+ Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
+ Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Sinh năm 2026 hợp với tuổi nào nhất?

Nam mạng:
+ Trong làm ăn: Bính Ngọ đồng tuổi, Tân Hợi, Ất Mão
+ Lựa chọn vợ chồng: Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ
+ Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Sửu
Nữ mạng:
+ Trong làm ăn: Bính Ngọ đồng tuổi, Tân Hợi và Nhâm Tý
+ Lựa chọn vợ chồng: Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ
+ Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu và Tân Sửu

Năm 2026 sinh con tháng nào tốt?

– Sinh tháng 1: tháng Canh Dần, tiết đầu xuân nên tinh thần luôn sảng khoái, có số được hưởng phúc lộc và tài sản của tổ tiên, là người đoan chính, ít nói, có duyên kết bạn.

– Sinh tháng 2: tháng Tân Mão, tiết kinh trập, là người thông minh, ưa hình thức, số nhàn tản, mọi việc đều thuận, ngao du khắp nơi nhưng trong cuộc đời cũng không tránh khỏi những rủi ro.

– Sinh tháng 3: tháng Nhâm Thìn, tiết thanh minh, là người có chí khí mạnh mẽ, can đảm hơn người, có số thành công trong mọi việc, được nhiều người tôn kính, mến mộ.

– Sinh tháng 4: tháng Quý Tỵ, tiết lập hạ, người sinh tháng này có số bôn ba, khổ cực, không gặp quý nhân, khó giữ tiền của. tuy nhiên, nếu không ngại lăn xả, xông pha thì cũng sẽ có ngày được hưởng thành công, hưởng phúc về cuối đời.

– Sinh tháng 5: tháng Giáp Ngọ, tiết mang chủng, là người lí trí, suy nghĩ tiến bộ, số có sự nghiệp, gia đình hưng vượng, phúc lộc dồi đào, được hưởng phúc từ nhà vợ, cưu mang được người khác họ.

– Sinh tháng 6: tháng Ất Mùi, tiết tiểu thử, là người có số khốn khó, lao tâm khổ tứ, mưu sự khó thành, cả đời mệt mỏi, họa phúc đan xen, về già mới được bình an.

– Sinh tháng 7: tháng Bính Thân, tiết lập thu, là người thông minh tột đỉnh, tinh lực dồi dào, nhạy cảm, ôn hòa, nhã nhặn, có sức lôi cuốn người khác giới, thường lập gia đình sớm.

– Sinh tháng 8: tháng Đinh Dậu, tiết Bạch lộ, là người can đảm, mưu trí, tình cảm chan hòa, sự nghiệp thăng tiến, gặp nhiều may mắn.

– Sinh tháng 9: tháng Mậu Tuất, tiết hàn lộ, là người ham hiểu biết, tài năng, trí lực song toàn nhưng thiếu kiên cường, có số may mắn, thành công trời ban, an nhàn tự tại, hưởng phúc lâu dài.

– Sinh tháng 10: tháng Kỷ Hợi, tiết lập đông, là người có nhiều biến đổi trong cuộc đời, nghĩa hiệp nhưng thiếu kiên trì, nhẫn nại nên mọi sự khó thành, nửa đời long đong, nửa đời còn lại mới được viên mãn.

– Sinh tháng 11: tháng Canh Tý, tiết đại tuyết, là người ít may mắn, cuộc đời trắc trở, tuy được lộc trời ban nhưng vẫn phải lao tâm khổ tứ.

– Sinh tháng 12: tháng Tân Sửu, tiết tiểu hàn, cả đời gặp chuyện phiền não, vất vả, sự nghiệp và tài vận có nhiều biến động, đôi lúc sống thiếu thực tế.

Tuổi nào không nên sinh con năm 2026?

Trong năm 2026 các tuổi Tý, Dậu không nên sinh con bởi nó ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sự nghiệp của gia đình bạn.

Những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ chi mang tính chất tham khảo. Trước khi quyết định một chuyện quan trọng bạn nên bàn bạc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Thầy Phong Thủy 158 bài viết
Thầy Phong Thủy Chia sẻ những kiến thức phong thủy hàng ngày, xem tướng nốt ruồi, xem tướng khuôn mặt, xem ngày tốt, dự đoán tử vi hàng ngày....Các bạn có thể theo dõi tôi và đọc những biết viết về phong thủy - tử vi để tham khảo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*