Năm 2024 Là Năm Con Gì? Mệnh Gì? Sinh Con Tháng Nào Tốt?

Năm 2024 là năm con gì? Năm 2024 là tuổi con gì? Hay năm 2024 là mệnh gì? Sinh con năm 2024 tháng nào tốt? Vận mệnh của những người sinh năm 2024 như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Năm 2024 là năm con gì? Tuổi con gì?

Theo âm lịch, năm 2024 là năm con Rồng ( tuổi Giáp Thìn). Theo dương lịch, năm Giáp Thìn 2024 bắt đầu vào ngày 10/02/2024 và kết thúc vào ngày 28/01/2025

– Thiên can: Giáp

 • Tương hợp: Kỷ
 • Tương hình: Mậu, Canh

– Địa chi: Thìn

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Người xưa thường xét năm, tháng theo một hệ tuần hoàn đó là hệ Can Chi sau đây:

 • Hệ Can là Can được hình thành trên 5 cơ sở hành phối với âm dương tạo ra, bao gồm 10 yếu tố: Giáp, Ất, Bính , Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.
 • Hệ Chi là do 6 cặp âm dương ngũ hành biến hóa mà ra.n Bao gồm 12 yếu tố: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ,Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Đặc điểm tính cách của người tuổi Giáp Thìn

Những người sinh năm 2024 là người sống khá an nhàm, không có quá nhiều nỗi lo lắng, muộn phiền trong cuộc sống. Khi lập gia đình cuộc sống ấm no, hạnh phúc vợ chồng ít xảy ra mâu thuẫn, xung đột.

Dù không phải là một người thích phô trương và làm lố bịch nhưng họ là những người có chí có khí nuôi hoài bão to lớn,trong âm thầm để có thể hơn người khác.

Đặc biệt, tuổi Giáp Thìn thường dễ bị kích động, cũng cố chấp, miệng lưỡi sắc sảo, giỏi ngụy biện gây chuyện thị phi. Họ luôn làm việc theo từng bước có sẵn, chỉ có vậy mới cảm thấy an toàn, song người này cũng có lúc tỏ vẻ tự mãn và coi thường người khác.

Ưu điểm của người tuổi này là gan dạ, tài hoa, dũng cảm, cầu tiến, khảng khái, hào phóng. Khi gặp chuyện khó khăn, họ không vội nản lòng mà thường có ý chí phấn đấu, thua keo này ta bày keo khác.

Người cầm tinh con giáp này nên học cách lắng nghe ý kiến của người khác nhiều hơn, không nên lúc nào cũng khăng khăng đi theo nhận định của bản thân mình. Chính vì sự cô độc, không thích lắng nghe mà nhiều khi, họ bỏ lỡ những cơ hội tốt.

Năm 2024 là mệnh gì? Cung nào?

Năm 2024 là mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa – Lửa đèn to

 • Tương sinh: Thổ, Mộc
 • Tương khắc: Kim, Thủy

Người sinh năm 2023 GIáp Thìn có Ngũ hành năm sinh là Phú Đăng Hỏa nhưng cung mệnh của Nam và Nữ khác nhau:

 • Nam: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Dự đoán vận mệnh của người mệnh Phú Đăng Hỏa năm 2024

Người mệnh Phúc Đăng Hỏa có nhiều sáng kiến, phát minh, luôn nhìn thấy mọi vật và tìm được lối giải quyết thỏa đáng, nhanh gọn. Tư duy hướng đến tri thức, văn minh, cách suy nghĩ tiến bộ, tích cực, thường đi trước một bậc.

Bản chất của ngọn lửa ngoài sự sáng suốt còn mang năng lượng, nên những người mệnh Phú Đăng Hỏa rất nhiệt tình, tốt bụng, thích giúp đỡ người khác, biết quan tâm người khác. Những người Phú Đăng Hỏa cũng nóng tính, nhưng giúp đỡ người khác luôn vô tư, hết mình.

Theo tử vi ngày nay đây là ngọn lửa dùng để thắp sáng, nấu ăn, sưởi ấm, đuổi thú dữ, vì thế mà Phú Đăng Hỏa chiếm giữ một vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người, có thể mang lại cho con người có được niềm vui, hạnh phúc và may mắn.

Những người Mệnh này thường đi theo kinh doanh, công nghệ thông tin viễn thông điện tử sẽ giúp họ có kinh tế tốt và phát triển ngày càng cao hơn.

Mặt khác, tuổi Giáp Thìn vì thiên can khắc địa chi nên thường trải qua nhiều gian khó mới thu được thành tựu lớn. Mộc khí từ thiên can Giáp có tính lan man nên dù kiếm được vẫn bị hao tốn vì hay giúp đỡ người khác.

Sinh năm 2024 hợp với hướng nào?

Nam mạng

+ Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Nữ mạng

+ Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Sinh năm 2024 hợp với màu gì?

 • Nam sinh năm 2024 

Nam mệnh sinh năm 2024 thuộc cung Chấn, hành Mộc hợp với màu tương sinh thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển; màu tương hợp của hành Mộc là Xanh lá cây; màu nâu, vàng của hành Thổ vì Mộc chế ngự được Thổ.

Kỵ các màu thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi vì Kim khắc Mộc; không nên dùng màu thuộc hành Hỏa như Đỏ, Hồng, Tím vì sẽ bị sinh xuất, giảm năng lượng.

 •  Nữ sinh năm 2024

Nữ mệnh sinh năm 2024 thuộc cung Chấn, hành Mộc hợp với màu tương sinh thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển; màu tương hợp của hành Mộc là Xanh lá cây; màu nâu, vàng của hành Thổ vì Mộc chế ngự được Thổ.

Kỵ các màu thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi vì Kim khắc Mộc; không nên dùng màu thuộc hành Hỏa như Đỏ, Hồng, Tím vì sẽ bị sinh xuất, giảm năng lượng.

Sinh năm 2024 hợp với tuổi nào?

Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý
 • Lựa chọn vợ chồng: Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần 2022.
 • Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi. Tân Dậu, Quý Mão 2023 và Đinh Dậu 2017.

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân
 • Lựa chọn vợ chồng: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần.
 • Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu.

Năm 2024 sinh con tháng nào tốt?

Theo bản mệnh ta sẽ thấy mệnh Hỏa của tuổi Giáp Thìn sẽ thích hợp nhất là được sinh vào mùa Hạ và Xuân sẽ có khí chất Vượng khí tốt và Tướng.

Cho nên hợp lý nhất vẫn là nên sinh con vào thời gian này. Tiết trời Hạ Xuân ấm áp,nhiều nắng sẽ cực hợp với đứa trẻ mệnh hỏa và khiến đứa bé ra đời được khỏe mạnh may mắn

Bên cạnh đó nên tránh sinh con vào các mùa Thu, Đông và các tháng Tứ Quý sẽ không tốt sẽ phạm phải các lỗi sinh là Hưu,Tù,Tử và khiến việc sinh nở gặp nhiều bất trắc,thị phi,..Không đáng có

Coi bói vận mệnh của người sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn theo từng tháng sinh

Tháng 1: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường là người có tài, có năng lực học tập và làm việc, tuy nhiên vận số lại không được may mắn cho lắm, phải tự mình gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng mà không có được sự phù trợ từ quý nhân hoặc gia đình.

Tháng 2: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường có uy quyền, có tài lộc, được nhiều người kính nể, sự nghiệp sẽ phát triển lớn mạnh nếu như gặp được thời thế.

Tháng 3: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường là người có trí lớn, đáng tin cậy, mai sau sẽ được công thành danh toại nếu biết cố gắng.

Tháng 4: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường là người có ý chí hơn người, lại có tài năng xuất chúng. Vận số của họ sau này sẽ trở thành người nổi bật và mang lại tiếng tăm cho gia đình nếu gặp được thời thế.

Tháng 5: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường là người có tính cách ngay thẳng, thẳng tính thật thà, tuy nhiên đôi lúc họ lại khiến cho những người xung quanh cảm thấy phật lòng bởi chính tính khí có phần nóng nảy của mình.

Tháng 6: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường là người có vận số kém may mắn, số phận trôi nổi, lênh đênh, chính vì thế mà sự nghiệp của họ khó mà thành công được.

Tháng 7: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường là người có đầu óc sáng suốt, mưu trí hơn người, vừa có danh vừa có lợi. Nhìn chung, sinh vào tháng 7 này, vận số của bạn sẽ khá thuận lợi, ít khi bị tiểu nhân hãm hại.

Tháng 8: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường có tính phong lưu, phóng đãng, thích ngao du bốn bể, có số đi xa.

Tháng 9: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường là người có tính quyết đoán, trong công việc luôn tính toán chu đáo, sòng phẳng. Sinh vào tháng 9 này, tuổi Giáp Thìn sẽ có vận số phú quý, con đường sự nghiệp thăng tiến thuận lợi.

Tháng 10: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này tính cách thường có phần bị động, không thích đương đầu với sóng to gió lớn, không ưa mạo hiểm nên sự nghiệp khó mà thành danh.

Tháng 11: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường có vận số không được may mắn, số phải sống cô độc, có chí lớn nhưng không được toại nguyện.

Tháng 12: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường có ý chí tiến thủ lớn tuy nhiên vận số lại không gặp thời, sự nghiệp có thể đạt được thành công nhưng chỉ là phần nhỏ mà thôi.

Năm 2024 nên sinh con trai hay gái?

Việc sinh con trai hay con gái là do mỗi người và do sự sắp đặt ban ơn từ bên trên. Nhưng nếu có mong muốn sinh con thì năm 2024 các cặp vợ chồng nên sinh con trai

Người sinh năm 2024 là con trai là người khôi ngô, tuấn tú, gương mặt rạng ngời tỏa ánh hòa quang khi mọi người nhìn vào.

Được mọi người yêu mến, tuy không giỏi giang lắm nhưng thân thiện có tài ăn tài nói được lòng tất cả. Báo hiếu được cho cha mẹ.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết được năm 2024 là năm con gì thuộc mệnh gì để có những dự định hợp lý cho tương lai.

2.9/5 - (9 bình chọn)
Giới thiệu Thầy Phong Thủy 158 bài viết
Thầy Phong Thủy Chia sẻ những kiến thức phong thủy hàng ngày, xem tướng nốt ruồi, xem tướng khuôn mặt, xem ngày tốt, dự đoán tử vi hàng ngày....Các bạn có thể theo dõi tôi và đọc những biết viết về phong thủy - tử vi để tham khảo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*