Muốn làm thẻ tín dụng cần những điều kiện gì và thủ tục mở thẻ ra sao?

can nhung gi de mo the tin dung

Điều kiện mở thẻ tín dụng của các ngân hàng hiện nay phụ thuộc vào từng loại thẻ, hạng thẻ và năng lực tài chính của mỗi cá nhân. Tuy nhiên có những điều kiện cơ bản hầu hết ngân hàng nào cũng yêu cầu trước khi mở thẻ.

=> Vậy, muốn làm thẻ tín dụng thì cần những điều kiện gì và bạn có thể mở thẻ tín dụng bằng những cách nào ? Hôm nay TỶ PHÚ KHÔNG ĐỘ xin chia sẻ thông tin, Hãy đọc kỹ bài viết này để có câu trả lời chính xác.

Thẻ tín dụng là gì? Có nên mở thẻ tín dụng hay không ?

dieu kien de mo the tin dung

Thẻ tín dụng là loại thẻ do các ngân hàng cung cấp theo uy tín của bạn – đúng như tên gọi của loại thẻ này. Độ uy tín của bạn càng cao thì hạn mức mà bạn được cấp trên thẻ càng lớn.

Ngân hàng sẽ đánh giá độ uy tín của bạn có thể dựa vào một số yếu tố như: mức thu nhập theo lương, tài sản thế chấp với ngân hàng…

Có nên mở thẻ tín dụng hay không ?

Thẻ tín dụng mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích, mà lớn nhất là được phép dùng tiền có sẵn (được ứng trước) để chi tiêu mà không mất lãi trong vòng 45 hoặc 55 ngày. Bạn sẽ có một khoản tiền để sử dụng thoải mái mà không mất gì, chỉ được thêm nhiều quyền lợi, ưu đãi khác thì tại sao lại không mở ngay ít nhất một tấm thẻ ?

Bạn có thể mở thẻ tín dụng bằng một trong những cách như dưới đây:

Các cách mở thẻ tín dụng:

Đa số các ngân hàng hiện nay chấp nhận mở thẻ tín dụng cho bạn với 2 hình thức cơ bản là chứng minh thu nhập và bằng tài sản thế chấp.

1. Mở thẻ tín dụng bằng cách chứng minh thu nhập

Bạn chỉ cần có lương cố định hàng tháng là đã có thể mở thẻ tín dụng tại một số ngân hàng bằng việc cung cấp bảng lương 3 tháng gần nhất. Hoặc nếu lương của bạn nhận qua tài khoản với khoảng 5 triệu/tháng thì hầu như bạn có thể mở thẻ tại bất kỳ ngân hàng nào, chỉ cần sao kê lương chuyển khoản ngân hàng trong 3 tháng. 

2. Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Thay vì phải chứng minh thu nhập, nếu bạn có một trong những điều kiện sau thì vẫn có thể mở thẻ tín dụng:

 • Có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, số lần đóng phí càng nhiều, mức phí càng cao thì hạn mức thẻ càng lớn.
 • Bạn đang sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng khác và dùng thẻ này làm căn cứ sang ngang thêm 1 thẻ khác ngân hàng. Lịch sử sử dụng thẻ càng đẹp, đều thì khả năng được duyệt thẻ và hạn mức càng cao.
 • Sở hữu xe ô tô.
 • Chứng minh đã từng đi du lịch trong 5 năm gần nhất.
 • Mở thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập.

Điều kiện mở thẻ tín dụng cơ bản tại tất cả các ngân hàng:

can nhung gi de mo the tin dung

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài có thông tin nhân thân rõ ràng và có giấy tờ chứng minh nơi ở trùng với nơi muốn mở thẻ.
 • Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng: như đã nói ở trên, có thể là có lương hoặc các tài sản thế chấp.
 • Có lịch sử tín dụng cá nhân tốt: có điểm tín dụng tốt, không nợ xấu, không các khoản nợ nguy hiểm…
 • Một số điều kiện khác tuỳ ngân hàng như về độ tuổi, mức thu nhập…

Thủ tục mở thẻ tín dụng cơ bản gồm có các giấy tờ:

 1. Tờ khai thông tin đề nghị mở thẻ
 2. Giấy tờ chứng minh nhân thân như chứng minh thư, hộ khẩu/KT3/tạm trú.
 3. Giấy tờ chứng minh thu nhập (bảng lương, sao kê tk ngân hàng nhận lương) hoặc giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản, khả năng tài chính (nếu là mở thẻ không cần bảng lương) hoặc thẻ tín dụng đang sử dụng (nếu là sang ngang thẻ).
 4. Giấy tờ chứng minh lưu trú hợp pháp đối với người nước ngoài.

Lưu ý: Đa số các ngân hàng hiện tại như Vietcombank, Vpbank, Techcombank, Vietinbank… đều yêu cầu những loại giấy tờ cơ bản như trên. Bạn nên chuẩn bị đủ bản gốc  liên hệ nhân viên tín dụng tư vấn và hướng dẫn cách mở thẻ nhanh nhất.

Hiện nay, điều kiện để được mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng Việt Nam không quá khó. Phía ngân hàng thậm chí còn đang cạnh tranh nhau thị phần nên miễn là bạn có thu nhập ổn định, có nghĩa là có khả năng trả nợ cao thì hầu hết ngân hàng nào cũng tạo điều kiện để phát hành thẻ cho bạn. Tuỳ vào hoàn cảnh mà bạn có thể lựa chọn cách mở thẻ tín dụng bằng chứng minh thu nhập hoặc tài sản thế chấp miễn là bạn cung cấp đủ giấy tờ để tiến hành thủ tục mở thẻ. 

=> Mơ sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng nào đi nữa bạn cũng cần phải biết đến dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng bạn cần phải xem hình thức đáo hạn tại ĐÁO HẠN ĐỨC THÀNH

Hy vọng một vài thông tin chúng tôi đưa tới giúp ích cho bạn trong quá trình đăng ký mở thẻ tín dụng mới!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*