Module Là Gì? Module Trong Điện Tử, Thiết Kế Website, Tin Học, Kiến Trúc Xây Dựng

Module là một trong những thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực tin học, lập trình, điện tử hay thiết kế website. Ở trong mỗi lĩnh vực, module sẽ có vai trò và nhiệm vụ nhất đinh. Vậy module là gì? Hãy cùng HOSGROUP VIỆT NAM tìm hiểu module trong lĩnh vực tin học, điện tử hay thiết kế website là gì nhé.

Khái niệm Module là gì?

Module là 1 đơn vị nhỏ được cấu thành và tạo lên tổng thể lớn. Mỗi module sẽ đảm nhận một chức năng, nhiệm vụ và vai trò nhất định cùng phối hợp với nhau để hoàn thiện toàn bộ công việc, dự án.

Bạn có thể hiểu rõ hơn qua ví dụ sau đây:

Công ty A có các phòng kế toán, nhân sự, kinh doanh, phòng IT,…Mỗi phòng được coi như là 1 module và có nhiệm vụ và chức năng khác nhau. Tất cả các module này sẽ cùng hoạt động và có hiệu quả thì công ty A mới có thể phát triển và hoạt động được.

Ngoài ra, Module được sử dụng cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau, tùy vào từng lĩnh vực khác nhau thì Module sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

Module là gì trong Tin học?

Trong lĩnh vực tin học, Module là 1 thành phần có 1 nhiệm vụ nào đó nhất định trong 1 phần mềm, 1 máy tính hoặc 1 hệ thống rõ ràng.

Module trong một chương trình tin học là 1 đơn vị hoặc 1 đoạn có khả năng thực hiện toàn bộ những chức năng nằm trong tầm kiểm soát của nó.

Ngoài ra, trong một chương trình tích hợp, bạn có thể sử dụng module xử lý văn bản tương tự như một chương trình độc lập, riêng rẽ.

Ví dụ: Bạn muốn viết 1 phần mềm Q có các chức năng 1, 2, 3 thì bạn có thể chia phần mềm đó ra làm các module khác nhau, mỗi module xử lý một chức năng 1, 2, 3 đó. Tiếp tục, bạn lại viết tiếp một hoặc vài module khác đảm nhiệm việc liên kết các module 1, 2, 3 lại cho hoàn chỉnh thành phần mềm Q bên trên.

Module là gì trong thiết kế website?

Module website hay còn gọi là mod chính là một chức năng mà người lập trình tạo ra để người quản trị website có thể dễ dàng sử dụng và làm việc trong admin của website đó. Một website sẽ được chia làm nhiều module khác nhau như:

Module tìm kiếm

Giúp cho người dùng truy cập trong website có thể tìm kiếm thông tin 1 cách nhanh chóng, thông thường module này thiết kế riêng biệt với hai phần: phần tìm kiếm nhanh và tìm kiếm nâng cao.

Module logo

Giúp người quản trị website có thể dễ dàng thêm logo hay chỉnh sửa logo cho website. Tin tức được chia thành nhiều nhóm tin, mỗi nhóm tin chia thành nhiều bài viết, khi đăng một bài nào đó nó sẽ được chia nhỏ thành các mục heading khác nhau và được chia vào nhóm tin khác nhau.

Module menu

Hệ thống module điều hướng (menu) giúp người truy cập website đi đến các nhóm tin, nội dung tin. Module menu được thiết kế theo nhiều cấp.

Module Map

Đây là module giúp cho khách hàng có thể tìm đường đi trên bản đồ, thể hiện sự chuyên nghiệp phục vụ khách hàng.

Module là gì trong điện tử?

Trong lĩnh vực điện tử, module là tập hợp các linh kiện điện tử như đi ốt, transistor, tụ điện hay cuộc cảm … chúng được gắn kết trên 1 bo mạch và thực hiện 1 chức năng nhất định nào đó.

Ví dụ: Đối với module trong điện tử

  • Module Wifi: có chức năng thu sóng wifi
  • Module relay 12v: nó được coi như là một công tắt chính để ngắt các mạch điện

Module là gì trong kiến trúc xây dựng?

Trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng, Module là đơn vi đo quy ước dùng để điều họp kích thước ở bộ phận kết cấu (cấu kiện) và kiến trúc (chi tiết kiến trúc) với nhau nhằm để các bộ phận này có thể trao đổi phối hợp lẫn cho nhau, được sử dụng lặp lại càng nhiều càng tốt trên thực tế sử dụng.

Việc điều chỉnh kích thước có nghĩa là lựa chọn cho được những loạt kích thước điển hành và có hạn chế ở trong xây dựng theo mục đích thống nhất hóa, nhằm hạn chế số kiểu kích thước.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn hiểu được Module là gì? Ý nghĩa của module trong các lĩnh vực khác nhau.

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*