Cách khắc phục laptop không nhận tai nghe đơn giản từ A – Z

laptop-khong-nhan-tai-nghe

Máy tính của bạn đột nhiên không nhận tai nghe? Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được Samsung Contest hướng dẫn cách khắc phục máy tính không nhận tai nghe chi tiết trong bài viết dưới đây

Tại sao máy tính không nhận tai nghe?

Lỗi laptop không nhận tai nghe có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân phổ biến sau đây

  • Do tai nghe của bạn đã bị hỏng
  • Do ổ cắm tai nghe gặp vấn đề
  • Do chân cắm tai nghe bị bụi bẩn bám vào
  • Do phần tai nghe trong âm thanh hệ thống đã bị vô hiệu hóa
  • Do xung đột của các Driver
  • Do Driver mới nhất chưa được cập nhật

Cách khắc phục laptop không nhận tai nghe đơn giản

laptop-khong-nhan-tai-nghe

1. Khởi động lại máy tính

Tình trạng lỗi không nhận tai nghe Windows 10 xảy ra đôi khi nguyên nhân là vì sự xung đột giữa các phần mềm trên máy khiến máy hoạt động không ổn định, dẫn tới việc truyền âm thanh qua tai nghe cũng gặp gián đoạn. Chính vì vậy, bạn hãy thử khởi động lại laptop của mình có thể giúp đưa máy về trạng thái ổn định.

2. Kiểm tra xem tai nghe có bị hỏng không?

Trước tiên để khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe là kiểm tra tai nghe có bị hỏng không. Bạn có thể sử dụng tai nghe khác cắm vào laptop, hoặc thử cắm tai nghe đang sử dụng vào thiết bị khác để xác định xem nguyên nhân là do tai nghe hay do máy.

Nếu sử dụng tai nghe khác mà laptop nhận bình thường, thì tai nghe của bạn đã hỏng. Hãy thay thế chiếc tai nghe khác để sử dụng nhé!

3. Kiểm tra lại ổ cắm tai nghe

Nếu vấn đề không nằm ở tai nghe của bạn thì bạn có thể kiểm tra lại ổ cắm tai nghe bằng cách cắm tai nghe sang một thiết bị khác, nếu vấn đề thực sự nằm ở ổ cắm tai nghe thì bạn hãy mang ra các điểm sửa chữa để khắc phục.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại xem âm lượng có đang ở mức 0 hay không. Có nhiều trường hợp một số tab trình duyệt đã bị tắt tiếng, bạn hãy click chuột vào tab trình duyệt đang bật nhạc hoặc video để kiểm tra xem tab đó có đang ở chế độ mute hay không, nếu đang ở chế độ Mute site, bạn hãy chọn Unmute site để mở tiếng

4. Cài lại Driver âm thanh

Nếu vấn đề kết nối tai nghe gặp trục trặc không phải vì bụi bẩn, bạn hãy thử tiến hành cập nhật hoặc cài đặt lại Driver âm thanh thử xem.

Để thực hiện việc sửa lỗi kết nối tai nghe không thành công trên các thiết bị khác bằng việc cài đặt lại Driver âm thanh, bạn có thể làm theo từng bước hướng dẫn sau đây.

  • Bước 1: Từ giao diện sử dụng -> nhấn tổ hợp phím Windows + R -> nhập devmgmt.msc vào hộp thoại Run -> nhấn Enter hoặc OK.
  • Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager -> kích chuột phải vào High Definition Audio Controller -> chọn Uninstall.
  • Bước 3: Xóa xong gói driver âm thanh cũ trên thiết bị và tiến hành quét lại driver để cài lại bằng cách nhấn chuột phải vào Sound, video and game controller -> chọn Scan for hardware changes.
Rate this post
Giới thiệu admin 945 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*