Máy hút bụi không hút nguyên nhân và cách xử lý tại nhà

may-hut-bui-khong-hut

Máy hút bụi không hút là tình trạng thường gặp trên tất cả các dòng máy hút bụi. Về nguyên nhân tình trang máy hút bụi không hút thường do người người sử dụng sai cách , cũng có thể do chết hỏng động cơ. Hãy cùng https://dienlanhhongphuc.net/ tìm hiểu một vài nguyên nhân và cách xử lý hút bụi không hút tại bài viết dưới đây.

may-hut-bui-khong-hut

Nguyên nhân và cách xử lý máy hút bụi không hút

Thiết lập sai chế độ

– Nguyên nhân

  • Lỗi này thường tháy tại hút bụi thông minh, hút bụi gia đình. Khi người dùng chưa thực sự nắm rõ cách sử dụng của máy. Luôn thiết lập độ cao của máy quá cao so với bề mặt cần được hút bụi.

– Cách khắc phục

  • Người dùng nên tiến hành kiểm tra thử độ cao của máy. Hạ lên hoặc nâng xuống xem chức năng hút bụi có hoạt động được hay không nhé.

Túi đụng bụi quá đầy

– Nguyên nhân

  • Với lỗi túi đựng bụi quá đầy là lỗi thường gặp khiến chức năng hút bị ảnh hưởng.

– Cách khắc phục

  •  Chính vì vậy bạn hãy ngay lập tức phải kiểm tra túi đựng bụi xem có bị đầy hay không? nếu đầy thì hãy đổ đi lắp lại bình thường để cho hút bụi hoạt động lại nhé

Xem thêm bài viết

https://dienlanhhongphuc.net/sua-may-hut-bui-cam-tay-tai-ha-noi-uy-tin/

https://dienlanhhongphuc.net/sua-may-hut-mui-tai-nha-tai-ha-noi/

https://dienlanhhongphuc.net/sua-ro-bot-hut-bui-tai-ha-noi-uy-tin/

https://dienlanhhongphuc.net/sua-dieu-hoa-tai-quan-thanh-xuan-nhan-nap-gas-bao-duong-dieu-hoa/

https://dienlanhhongphuc.net/sua-may-hut-mui-tai-quan-hai-ba-trung-sua-tai-nha-gia-re-chuyen-nghiep/

Do Đường ống nối bị tắc

– Nguyên nhân

  • Nếu bạn đã kiểm tra túi bụi rồi mà không thấy bị đầy thì có thể rằng nguyên nhân của vấn đề nằm ở đường ống nối. Trong tình trạng này bạn hãy tháo túi đựng bụi hoặc hộp chứa ra và nhìn xem đường ống nối có bị tắc nghẽn hay không.

– Cách khắc phục

  • Cách khắc phục nhanh nhất đó chính là tháo ống hút ra và quan sát xem có vật nào bị mắc kẹt ở bên trong hay không. Nếu có, hãy giữ chặt đầu ống không bị tắc, xoay tròn ống càng nhanh càng tốt.

Do máy hút bụi không kín khí

– Nguyên nhân

  • Máy hút bụi hoạt động dựa trên nguyên tắc tạo ra chân không để hút bụi nên nếu khí bị thoát và rò rỉ ra khỏi hệ thống hoạt động và gây ra tình trạng lỗi máy, không thể hoạt động được

– Cách khắc phục

  • Đầu tiên người dùng hãy kiểm tra xem vị trí mà đường khí bị rò rỉ ra ngoài và lắp lại cho chặt nhưng luôn đảm bảo được không khí sẽ vẫn luôn đi vào trong điều hòa được.

Chổi quết bị kẹt

– Nguyên nhân

  • Sau một thời gian sử dụng bộ phận này thường bị bám bụi bẩn, rác, tóc, lông động vật… Dẫn đến không thể thực hiện chức năng quay và quét qua các bề mặt. Ảnh hưởng đến hiệu quả hút bụi của máy.

– Cách khắc phục

  • Người dùng hãy loại bỏ vật bị kẹt ngay lập tức. Sau đó lật máy lại và khởi động để kiểm tra lực hút.

Trên đây là nội dung bài viết chi tiết nguyên nhân và cách xửa lý máy hút bụi không hút tại nhà đơn giản. Nếu bạn đã thử những phương pháp trên mà không hiệu quả thì hãy liên hệ dịch vụ sửa máy hút bụi tại Hà Nội của trung tâm Hồng Phúc qua Hotline 0918 188 286 của chúng tôi để được xử lý. Bạn cũng có thể tham khảo thêm dịch vụ sửa hút bụi Hitachi tại Hà Nội của chúng tôi

Rate this post
Giới thiệu admin 948 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*