Máy hút bụi có mùi khét là lỗi gì ? Nguyên nhân và cách sửa

may-hut-bui-chay-co-mui-khet

Máy hút bụi nhà bạn hoạt động có mùi khét nhưng bạn không biết đây là lỗi gì ? Hãy xem ngay các bước kiểm tra của chúng tôi bên dưới đây để biết máy hút bụi nhà bạn đang gặp lỗi gì và cách kiểm tra khắc phục nhanh không cần thợ.

Máy hút bụi bị cháy mô tơ tạo ra mùi khét

Khi đó thanh sắt sẽ đánh vào cổ góp khiến cho mô tơ của động cơ bị cháy hỏng tạo nên mùi khét. Để khắc phục hiện tượng này chỉ còn cách thay để động cơ máy. Lưu ý đặc biệt khi sử dụng máy hút bụi đó là cần phải được vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần.

Có gì đáng lo khi máy hút bụi gặp sự cố?

Dù là bất kỳ sự cố nào xuất hiện trên máy hút bụi thì chúng cũng đều mang đến cho người dùng những rắc rối nhất định. Thông thường, hệ quả của tình trạng máy hút bụi gia đình, máy hút bụi công suất lớn gặp sự cố hỏng hóc là:

– Công suất hoạt động của máy không đảm bảo, hiệu suất làm việc giảm.

– Các bộ phận trục trặc không được khắc phục sẽ có xu hướng lỗi hỏng càng nghiêm trọng hơn, gây ảnh hưởng tới công tác vệ sinh nói chung.

– Không đảm bảo an toàn cho người vận hành thiết bị.

– Gây lãng phí tiền sửa chữa, khắc phục sự cố trên bếp.

may-hut-bui-chay-co-mui-khet

Do máy chạy quá lâu khiến mùi khét xuất hiện

Đây là một trong những tình trạng thường xuyên xảy ra ở máy hút bụi. Theo các chuyên gia tư vấn thì nên sử dụng máy trong hoảng thời gian 1 5 – 20 phút thì nên cho máy nghỉ ngơi. Nhưng trong thực tế nhiều người đã sử dụng máy quá thời gian quy định khiến máy bị quá tải và xuất hiện mùi khét. Để khắc phục tình trạng máy này bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy để tránh tình trạng máy quá tải và xuất hiện mùi khét.

=> Hiện tượng này bạn chỉ cần để máy nghỉ một lúc rồi cho máy hoạt động bình thường.

Do máy bị hỏng bộ phận mô tơ

Nếu nguyên nhân là do mô tơ máy có vấn đề thì rất có thể máy hút bụi hút nước bị hết chổi than. Cách khắc phục tốt nhất trong tình huống này chính là thay thế mô tơ.

Để tránh máy hút bụi hỏng mô tơ bạn cần vệ sinh máy ít nhất 1 tháng 1 lần để tránh hiện tượng hết chổi than gây cháy cổ góp làm máy có mùi khét trong quá trình vận hành.

=> Bạn cố dùng để thanh sắt đánh vào cổ góp khiến mô tơ cháy gây ra mùi khét. Hiện tượng này bạn cần thay mô tơ.

Do máy bị kẹt bụi

Máy bị kẹt là một trong những nguyên nhân khiến máy hút bụi nhà xưởng có mùi khét. Rất có thể máy hút phải vật cứng hoặc túi lọc bụi cùng thùng chứa bụi quá tải dẫn đến hiện tượng máy không hoạt động, động cơ có mùi khét. Để tránh trường hợp này xảy ra bạn cần tiến hành vệ sinh máy thường xuyên hơn.

=> Có điện cấp vào nhưng động cơ không chạy, máy bị om làm cháy cuộn của động cơgây ra mùi khét. Bạn cần thay thế động cơ, nếu bạn phát hiện sớm và vệ sinh thì vẫn có khả năng dùng được.

Rate this post
Giới thiệu admin 953 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*