Máy hút ẩm không hoạt động, không chạy và cách khắc phục

may hut am khong hoat dong

Máy hút ẩm không hoạt động hay còn gọi không chạy là hiện tượng máy bật lên nhưng không thấy hiện tượng gì. Để biết nguyên nhân và cách khắc phục chúng tôi mời các bạn đón xem chi tiết cách kiểm tra và khắc phục bên dưới đây mọi người đón đọc.

may hut am khong hoat dong

Nguyên nhân máy hút ẩm không hoạt động

Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Lỗi nguồn điện cấp: Kiểm tra dây nguồn của máy đã cắm vào ổ điện chưa, khu vực nhà bạn có bị mất điện không hay là do nguồn điện yếu không đủ tải cho máy. Cầu chì bị cháy nổ: Tháo mạch ra để kiểm tra, nếu cầu chì bị cháy thì thay mới.

Lỗi máy hút ẩm không hút được ra nước

Đây là lỗi khá nặng, máy nhật thì hệ thống gas,bloc hoặc bo mạch thường không nhanh bị già như của hàng đài loan, trung quốc.

Lỗi hệ thống gas máy hút ẩm

Cách nhân biết: Khi gas bị hỏng, rò rỉ gas thì gió thổi lên sẽ không có gió nóng, lạnh.

Nguyên nhân: Hệ thống gas khi bị vỡ ống sẽ không thể cung cấp nên dàn lạnh , nóng nên không thể nén nước chảy xuống.

Khắc phục vấn đề này thì các bạn tìm đến các đơn vị, cửa hàng chuyên sửa đồ điện lạnh để hàn lại ống.

Lỗi Bloc máy hút ẩm

Cách nhận biết: Cho máy chạy nhưng block không hoạt động hoặc ta nghe thấy tiếng kêu ì 1 tiếng lại ngắt một lúc lại ì lại ngắt đây là hiện tượng block bị hư nhé các bạn.

Nguyên nhân: Là do máy chạy lâu ngày nên block bị hư không hoạt động, nên không có nước thải ra ngoài khay

Cách khắc phục: Lỗi này cũng là lỗi hệ thống khá lớn các bạn phải mang máy ra quán để kiểm tra.

Lỗi bo mạch máy hút ẩm

Hiện tượng này chủ yếu say ra là bos mạch không cấp nguồn cho block chạy. Ở hiện tượng này bạn càn gọi thợ chuyên

Kết luận: Lỗi máy không hút ra nước là khá nặng và thường là hỏng hóc sâu. Vì thế khi mua hàng các bạn nên lựa chọn các đơn vị bán hàng uy tín. Nếu không gặp sự cố rất phiền toái trong việc sửa chữa.

Lỗi hỏng cảm biến ẩm

Trong bất kỳ máy hút ẩm nào gần như có một cảm biến ẩm để giám sát độ ẩm trong không gian nhà bạn. Tuy nhiên nếu cảm biến ẩm hỏng hoặc sai số lớn thì dẫn đến máy hoạt động sai và không đúng. Ví dụ khi độ ẩm sai số thấp hơn so với môi trường quá nhiều dẫn đến việc hút ẩm chưa đạt mức cần thiết máy đã dừng. Lỗi này khá phổ biến kể cả hàng mới. Bạn nên theo dõi độ ẩm khi sử dụng máy trong thời gian đầu để có chính sách đổi trả hàng.

Lỗi nước bị tràn ra ngoài

Một lỗi không hiếm khi sử dụng máy hút ẩm. Có nhiều nguyên nhân cả chủ quan và khách quan nhưng nguyên nhân lớn nhất có lẽ là do phao của máy hút ẩm không nổi do bị mắc vật gì đó nên khi nước đầy phao không nổi lên. Kiểm tra lại phao nước ngay khi thấy hiện tượng này.

Mong rằng thông tin này sẽ giúp ích được các bạn. Nhớ theo dõi chúng tôi trên các trang MXH bên dưới đây để có nhiều thông tin hơn

Rate this post
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*