Máy giặt toshiba nháy đèn 38l và đèn chương trình là lỗi gì?

máy giặt toshiba nháy đèn 38l và đèn chương trình

Máy giặt Toshiba nháy đèn 38l và đèn chương trình không hoạt động được chế đố giặt, chế độ vắt mà bạn chưa biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào. Hãy cùng Điện Lạnh Hồng Phúc tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

máy giặt toshiba nháy đèn 38l và đèn chương trình

Nguyên nhân máy giặt Toshiba nháy đèn 38l và đèn chương trình

Lỗi máy giặt Toshiba nháy đèn 38l và đèn chương trình xuất hiện ngay khi bạn nhấn phím mở nguồn được tầm 3 giây máy sẽ nháy đèn báo lỗi ngay và không sử dụng được gì ngoài phím tắt nguồn.

Khi máy giặt Toshiba nháy đèn 38l và đèn chương trình đây là lỗi máy bị tràn bộ nhớ, IC nhớ bên trong mạch đã đầy và bạn cần giải phóng bộ nhớ cho IC nhớ để tiết tục có thể sử dụng được máy giặt.

Hướng dẫn sửa máy giặt Toshiba lỗi tràn bộ nhớ chi tiết

máy giặt toshiba nháy đèn 38l và đèn chương trình

Cách 1 : Reset lại máy giặt

Bạn thao tác reset máy giặt như sau: Nhấn phím Mở nguồn rồi giữ tổ hợp phím Chế Độ + Vắt Cực Khô + Start. Giữ khoảng 10 – 15 giây đến khi nghe tiếng tít tít thì bỏ tay ra và nhấn tiếp phím Start.

Trường hợp máy giặt Toshiba có thiết kế công nghệ inverter thì bạn chỉ cần nhấn giữ Start/Pause cùng phím Vapour trong vài phút. Sau đó, bạn tắt nguồn đồng thời rút phích cắm điện để hệ thống tự động reset máy giặt Toshiba.

Cách 2 : Thay thế IC nhớ

Với cách thay thế IC nhớ đòi hỏi người thay phải am hiểu về nguyên lý cũng như cách hoạt động của máy và linh kiện cũng như đồ nghề thay thế nếu bạn không chuyên tốt nhất hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ tại nhà.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về máy giặt Toshiba khi nháy đèn 38L và đèn chương trình. Các nguyên nhân chính có thể gây ra lỗi này bao gồm tình trạng đường dây điện bị chập hoặc cháy, máy bị đầy nước hoặc bị nghẹt, các cảm biến và bộ điều khiển bị hỏng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện kiểm tra các đường dây điện, vệ sinh máy giặt thường xuyên, kiểm tra các cảm biến và bộ điều khiển.

Tuy nhiên, nếu vẫn không khắc phục được tình trạng này, bạn nên liên hệ với các đơn vị sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để được tư vấn và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và an toàn.

Tham khảo các bài viết khác của chúng tôi:

https://www.maloimaygiattoshiba.com/2023/03/may-giat-toshiba-noi-ia-nhat-bao-loi.html
https://www.maloimaygiatlg.com/2023/03/may-giat-lg-bao-loi-dhe-la-loi-gi.html
https://www.maloimaygiatpanasonic.com/2023/03/may-giat-panasonic-noi-ia-bao-h10-loi.html
https://www.vingle.net/posts/5450055

Rate this post
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*