Máy giặt Toshiba báo lỗi E23? Nguyên nhân và cách khắc phục

sửa máy giặt Toshiba abso lỗi E23 sửa tại nhà

Lỗi E23 cảu máy giặt Toshiba là gì? Cách sửa lỗi E23 của máy giặt Toshiba như thế nào hiệu quả? Sử dụng các thiết bị điện hàng ngày không tránh khỏi gặp một số sự cố ngoài ý muốn. Những sự cố liên quan đến thiết bị gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng. Vậy nên các bạn cần khắc phục nhanh chóng để máy giặt hoạt động như thường nhé.

Lỗi máy giặt E23 của máy giặt Toshiba là gì?

Mỗi dòng máy giặt sẽ có những cách sử dụng khác nhau, bên cạnh đó dấu hiệu và hiển thị lỗi thiết bị cũng không hoàn toàn giống nhau. Lỗi E23 là một lỗi phổ biến dễ gặp với các sản phẩm của máy giặt Toshiba. Một số model của hãng thường gặp lỗi E23 như AW-D980SV, DC1000CV, DC1300, DC1700CV, D990SV, cùng một số model khác của hàng với kiểu thiết kế công tắc khóa nắp cửa.

sửa-chữa-máy-giặt-toshiba Có nhiều lý do khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E23

Xem thêm : Máy giặt Toshiba báo lỗi E52

Vậy lỗi E23 là gì? Cụ thể khi máy giặt Toshiba gặp lỗi này trên màn hình sẽ hiển thị E2 và nhấp nháy. Sau đó màn hình sẽ chuyển sang hiển thị -3. Khi màn hình hiển thị dòng chữ này có nghĩa máy giặt của bạn đang bị hư công tắc nắp khóa cửa. Áp dụng cách sửa lỗi E23 máy giặt Toshiba như nào thì chính xác? Các bạn nên tìm hiểu thêm để biết áp dụng phương pháp hiệu quả.

 • Lỗi E1: lỗi máy giặt không xả nước được hoặc xả nước chậm.
 • Lỗi E2: máy giặt bị lỗi ở khóa an toàn (công tắc cửa).
 •  Lỗi E2-1: lỗi máy giặt chưa đóng nắp máy khi khởi động quá trình giặt.
 • Lỗi E3: lỗi đặt đồ giặt bên trong bị lệch không cân bằng ở giữa.
 • Lỗi E4: máy giặt hiện lỗi này khi bị hỏng phao áp lực bên trong.
 • Lỗi E5: máy giặt hiển thị lỗi khi không thể cấp nước vào trong.
 • Lỗi E6: máy giặt hiển thị lỗi khi khối lượng đồ giặt vượt mức quy định hay kẹt motor giặt bên trong.

Dựa vào các lỗi trên để khi máy hiện báo lỗi các bạn có thể biết cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi, cách khắc phục đúng cách nhé. Nếu máy giặt Toshiba không xả được nước bạn hãy tham khảo cách sửa chữa máy giặt Toshiba tại Hà Nội đơn giản.

Cách sửa lỗi máy giặt Toshiba hiệu quả?

Để biết cách áp dụng đúng lúc phương pháp khắc phục lỗi E23 các bạn có thể tham khảo thêm vài thông tin sau.

Thời điểm máy giặt Toshiba báo lỗi E23

Thời điểm mà máy giặt Toshiba báo lỗi E23 là khi máy giặt chuẩn bị chuyển sang quy trình vắt. Nếu cửa máy giặt không thể đóng và công tắc khóa an toàn có vấn đề máy thiết bị sẽ hiển thị lỗi này trên màn hình.

sửa máy giặt Toshiba abso lỗi E23 sửa tại nhàMáy giặt Toshiba báo lỗi khi công tắc máy giặt có vẫn đề

Nguyên nhân gây ra lỗi E23

Lỗi E23 hiển thị có nghĩa là công tắc khóa an toàn cửa đóng máy giặt Toshiba đang có vấn đề, có thể đã bị hư và cần khắc phục. Công tắc khóa an toàn của máy giặt nhằm đảm bảo an toàn khi thiết bị đang làm việc. Đó là hạn chế các trường hợp trẻ em nghịch cho tay vào bên trong máy giặt. Đặc biệt khi máy đang quay với tốc độ nhanh.

 • Máy giặt dùng đã lâu, công tác đã quá cũ.
 • Chất lượng không tắc kém nên sau thời gian sử dụng dễ bị hỏng.
 •  Vị trí đặt công tắc gần nước nên dễ bị hư do ẩm ướt.

Các bạn cũng cần lưu ý là với một số trường hợp máy giặt báo lỗi E21 khi công tắc bị hư thay vì hiển thị E23. Máy giặt hư công tắc khóa cửa an toàn nên cửa thiết bị không thể đóng chặt. Do đó ảnh hưởng đến công tắc từ hay công tắc lồng giặt mà máy sẽ hiển thị lỗi E21.

Cách cửa lỗi E23 máy giặt Toshiba

Hiểu rõ nguyên nhân tại sao máy giặt hiển thị lỗi E23 rồi vậy nên khắc phục sự cố như nào? Với lỗi liên quan về các linh kiện bộ phận bên trong này rất khó để người dùng có thể tự khắc phục tại nhà. Với những ai chưa có kinh nghiệm không nên tự mình thay mới công tắc khóa an toàn cho máy giặt.

công tắc cửa của máy giặt ToshibaThay mới khóa an toàn nếu máy giặt Toshiba báo lỗi

Thay vào đó các bạn nên liên hệ đến địa chỉ chuyên sửa chữa đồ điện lạnh để được hỗ trợ tư vấn. Sẽ có những cách khắc phục các bạn có thể tham khảo để áp dụng.

 •  Thực hiện bảo hành công tắc an toàn máy giặt Toshiba nếu thiết bị còn thời gian bảo hành.
 • Thay mới công tắc an toàn để máy giặt hoạt động bình thường.
 • Bỏ không sử dụng công tắc an toàn cho máy giặt Toshiba nữa.

Với bất cứ cách sửa lỗi E23 máy giặt Toshiba nào thì các bạn cũng cần thực hiện tại địa chỉ sửa chữa uy tín. Vậy nên hãy tìm hiểu kỹ các trung tâm điện lạnh chất lượng để liên hệ nhé.

Thông tin liên hệ :

 • Đ/C : Ngõ 358 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Đ/T : 0974 166 468
 • Mail : quangtiendienmay.com@gmail.com
 • Wedsite : https://dienlanhquangtien.com/

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

Rate this post
Giới thiệu admin 945 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*