Máy Giặt SamSung Báo Lỗi IE là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Máy giặt SamSung báo lỗi IE ? bạn đang phân vân không biết lỗi này là lỗi gì? cách sửa chữa thế nào? thì tại bài viết này https://baongocakito.vn/ sẽ hướng dẫn cho các bạn về cách xử lý khi máy giặt báo lỗi IE.

may-giat-sam-sung-bao-loi-ie-

Xem thêm bài viết :

https://baongocakito.vn/may-giat-samsung-bao-loi-lc/

https://baongocakito.vn/may-giat-samsung-bao-loi-5c/

https://baongocakito.vn/may-giat-samsung-bao-loi-dc/

https://baongocakito.vn/may-giat-samsung-bao-loi-4c/

Máy giặt SamSung báo lỗi IE là gì

Lỗi IE là một lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt Samsung. Lỗi này được hiển thị khi máy giặt được bật nguồn để hoạt động hoặc ngay cả trong chu trình cấp nước của máy vẫn có thể xuất hiện lỗi này. Lỗi này thường xuất hiện ngay trên cả máy giặt cửa ngang và cửa trên.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt SamSung báo lỗi IE

Nguyên nhân máy giặt SamSung báo lỗi IE

Có 03 nguyên nhân chính gây máy giặt SamSung báo lỗi IE đó là:

  1. Bơm cấp nước hoặc phao áp lực gặp vấn đề
  2. Áp lực nước quá yếu khiến lượng nước cấp vào máy giặt không đủ
  3. Hỏng bo mạch điều khiển

Cách khắc phục máy giặt SamSung báo lỗi IE

– Bơm cấp nước hoặc phao áp lực gặp vấn đề

+) Nguyên nhân:  Chu trình hoạt động của máy giặt sẽ diễn ra từng bước và nếu phao áp lực bị kẹt lại ở tiếp điểm thì chu trình này sẽ tạm gián đoạn ở chương trình cấp nước và hiển thị lỗi IE. Trường hợp lỗi này là do máy giặt không hiểu được nước đã được truyền và tiếp tục các chương trình giặt khác.

+) Cách khắc phục: Trước tiên kiểm tra đường dây điện nối từ phao áp lực tới máy giặt có bị đứt không . Đây là nguyên nhân không phải hiếm gặp ga bị chuột cắn hoặc rắc cắm phao bị move hở mạch .Chúng ta nên vệ sinh lại chân cắm này khi có hiện tượng oxi hóa màu xanh có thể dùng RP7 để xịt làm sạch . sau đó khởi động lại máy để kiểm tra lại 1 lần nữa .

– Áp lực nước quá yếu khiến lượng nước cấp vào máy giặt không đủ

+)Nguyên nhân: nguồn nước yếu hoặc các tác nhân khác ảnh hưởng đến ống dẫn nước cũng sẽ dễ dàng hiển thị lỗi IE. Trong chu trình cấp nước của máy nếu lượng nước yếu không cấp được vào trong lồng của máy giặt một lượng vừa đủ thì lập tức máy sẽ báo tín hiệu bị lỗi.

+) Cách khắc phục:Trường hợp này nên thay thế phao áp lực Samsung mới hàng chính hãng để đảm bảo máy giặt hoạt động đúng lập trình đã cài đặt .

– Hỏng bo mạch điều khiển

+)Nguyên nhân: Nếu sử dụng máy giặt với thời gian lâu dài hoặc không đúng trình tự hướng dẫn sẽ làm bo mạch hoạt động hết năng suất và gây ra hư hỏng. Việc hỏng bo mạch khiến van cấp nước không nhận được lệnh mở để dẫn nước vào bên trong từ đó máy giặt Samsung dễ dàng hiển thị mã lỗi IE.

+) Cách khắc phục: Với lỗi này bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ sửa chữa.
Trên đây là những thông tin chia sẻ về máy giặt SamSung báo lỗi IE và cách xử lý hiệu quả tại nhà. Hy vọng những thông tin trên đã giúp được các bạn khi máy giặt nhà bạn gặp tình trạng hư hỏng như thế này.
Rate this post
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*