Cách xử lý máy giặt Samsung báo lỗi 4E chỉ 15 phút – Samsung Euro VN

may-giat-samsung-bao-loi-4e

Chiếc máy giặt Samsung nhà bạn đang báo lỗi 4E nhưng bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Nguyên nhân do đâu? Sau đây, Samsung Euro VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 4E chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

may-giat-samsung-bao-loi-4e

Nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt Samsung báo lỗi 4E

Theo các chuyên gia điện máy, lỗi 4E ở máy giặt Samsung là báo lỗi cấp nước, máy giặt đang ở trong tình trạng máy thiếu nước, không có nước. Gây ra bởi các nguyên nhân sau:

  • Vòi cấp nước cho máy giặt chưa được mở khóa.
  • Đoạn nối tiếp giữa ống cấp nước và phần đầu nối bị nghẹt cũng có thể khiến máy giặt Samsung báo lỗi 4E
  • Đường ống dẫn nước bị gấp khúc.
  • Hư van cấp nước: Van cấp nước của máy giặt ở cửa trước của Samsung thường gấp đôi, nếu cả hai van bị hỏng, nước sẽ không được cung cấp, nhưng nếu chỉ có một van bị hỏng, lượng nước được cung cấp không đủ để giặt nên làm cho máy giặt báo lỗi 4E.
  • Hư van áp lực: Khi áp lực nước được giải phóng, nó sẽ không cung cấp, hoặc cung cấp nước không đủ.
  • Board mạch bị hư hỏng: Máy giặt báo lỗi 4E do lỗi mạch khá hiếm, nhưng trong một số trường hợp vẫn được tìm thấy trong thực tế.

Tuy lỗi này không quá nghiêm trọng như những lỗi liên quan đến board mạch nhưng bạn cũng cần phải tìm ra lý do để có cách sửa lỗi đúng đắn.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi 4E trên máy giặt LG tại nhà đúng kỹ thuật

Khi máy giặt Samsung báo lỗi 4E hoặc khi máy giặt không được cấp nước, bạn cần phải xử lý theo các bước sau đây của https://samsungeuro2016.vn/ như sau:

Kiểm tra lại áp lực nước cấp vào máy giặt

Đối với nguyên nhân do nguồn nước cấp vào bị yếu hoặc bị khóa tạm thời, bạn nên cho máy ngưng hoạt động và bật lại sau khi đảm bảo nguồn nước vào đủ mạnh. Về sau bạn nên đầu tư thiết bị chứa sẵn nước tránh trường hợp nước bị yếu hay khóa.

Đối với máy giặt Samsung cửa trên đang hoạt động bị thiếu nước bạn có thể bổ sung bằng cách đổ nước trực tiếp vào máy theo mực nước đã chọn cho máy hoạt động tiếp.

Kiểm tra đường ống cấp nước

Kiểm tra đường ống dẫn nước, có thể đường ống nước nhà bạn đã bị vỡ hoặc ống quá dài khiến cho ống bị gấp và tắc, bạn cần phải sửa chữa ngay.

Kiểm tra tấm lọc van cấp

Ngoài ra vệ sinh lưới lọc cũng rất quan trọng, bạn nên vệ sinh lưới lọc định kì để tấm lưới luôn được sạch nước sẽ chảy qua mạnh hơn đồng thời quần áo của bạn cũng sạch sẽ và chất lượng tốt hơn.

Bên cạnh những lỗi nhỏ có thể dễ dàng khắc phục thì bạn không nên lơ là khi máy giặt Samsung bị lỗi 4E do hư van áp lực, hỏng board mạch mà bạn không thể tự khắc phục tại nhà. Những lỗi này bạn cần liên hệ bên bảo hành hoặc những kỹ thuật viên có chuyên môn hỗ trợ khắc phục. Tránh tự thay thế hay sửa chữa khiến tình trạng nghiêm trọng hơn.

Rate this post
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*