Máy giặt sam sung báo lỗi 4C , Cách khắc phục hiệu quả

may-giat-panasonic-bao-loi-u11

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C là một trong những lỗi thường xuyên xảy ra tại máy giặt Samsung. Vì vậy, hãy cùng với các chuyên gia tư vấn Siêu thị điện máy HC tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách sửa lỗi lỗi 4C máy giặt Samsung dễ dàng ngay tại nhà nhé.

Nguyên nhân máy giặt sam sung báo lỗi 4C

Cói rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt SamSung báo lỗi 4C và có một số nguyên nhân điển hình sau.

Bể nước và vòi nước bị khóa

Điều đầu tiên bạn nên làm khi máy giặt Samsung hiển thị mã lỗi 4C đó là kiểm tra bể nước và vòi nước đã được mở khóa chưa, bởi lẽ nếu bể nước và vòi nước bị khóa thì hiển nhiên nước không thể được cấp vào lồng giặt, làm gián đoạn hoạt động của máy giặt. Đây là tình huống thường gặp của nhiều người khi vô ý khóa bể và vòi nước trước lúc giặt

Tấm lọc của van cấp nước bị tắc nghẽn

Tấm lọc của van cấp nước bị tắc nghẽn khiến dòng nước bị cản, không thể chảy đến lồng giặt là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi 4C của máy giặt Samsung. Trong trường hợp này, bạn cần tháo dây cấp nước ở phía sau máy giặt và vệ sinh thật sạch sẽ tấm lưới lọc. Ngoài ra, người dùng nên thường xuyên vệ sinh tấm lọc này hàng tuần để tránh gặp phải các lỗi tương tự.

Đường ống dẫn nước bị nghẹt

Đường ống dẫn nước bị nghẹt sẽ cản trở dòng chảy của nước, khiến máy giặt Samsung không được cấp nước và hiển thị lỗi 4C. Do đó, khi làm sạch tấm lọc của van cấp nước, bạn cũng nên kiểm tra xem đường ống dẫn có bị xoắn hay bị tắc nghẽn ở đoạn nào và xử lý ngay.

Cách xử lý máy giặt samsung báo lỗi 4c

Cách khắc phục nguyên nhân máy giặt samsung báo lỗi 4c

Nếu vòi chưa được mở thì hãy mở nó ra. Nếu vòi đã được mở mà vẫn báo lỗi bạn tiếp tục kiểm tra tới bể nước xem bể đầy không hay hết nước rồi? Nếu bể hết nước bạn phải tạm dừng máy giặt để bơm thêm nước lên bể, để bể lắng cặn rồi mới chạy máy giặt tiếp.

Loại trừ 2 nguyên nhân dễ nhất trên mà nó vẫn báo lỗi 4C thì bạn kiểm tra tiếp tới bộ lọc lấy nước vào máy giặt xem có bị tắc không. Khi bạn để bể hết nước, máy giặt tiếp tục lấy nước cặn vào khiến bộ lọc nước bị tắc do đó nước không thể vào hoặc vào rất yếu trong các lần giặt sau. Vì thế bạn cần chú ý bơm nước lên bể đảm bảo rằng trước khi giặt máy bể phải có đủ nước cho nó giặt. Chú ý nữa là bạn cần thường xuyên vệ sinh bộ lọc cặn vì bộ lọc này rất dễ tắc. Sau khi vệ sinh xong, nước sẽ chảy vào máy mạnh hơn giúp quá trình giặt diễn ra nhanh hơn so với khi nước vào yếu.

Nếu vệ sinh sạch bộ lọc cặn rồi mà máy vẫn báo lỗi 4C thì bạn cần kiểm tra các đường ống dẫn nước vào xem bị vỡ đoạn nào không hay bị nghẽn không. Trường hợp cuối cùng đó là áp lực nước. Nếu áp lực nước thấp quá thì nước vào sẽ rất ì dẫn tới không thể cấp đủ nước cho máy giặt. Lúc này bạn sẽ cần tới thợ kiểm tra và khắc phục. Hoặc là thiết kế lại đường đi nước máy giặt có áp lực phù hợp, hoặc là thay đổi vị trí lắp máy giặt để máy giặt hoạt động bình thường.

Trên đây là toàn bộ nội dung máy giặt sam sung báo lỗi 4c và cách xử lý hiệu quả từ điện lạnh Hồng Phúc

Liên hệ Điện Lạnh Hồng Phúc ngõ 168 Kim Giang – Thanh Xuân – Hn

Hotline: 0918 188 286

Wepsite: https://dienlanhhongphuc.com.vn/

https://www.veoh.com/myprofile

https://v4.phpfox.com/dienlanhhongphuccomvn

https://my.desktopnexus.com/dienlanhhongphuc.com.vn/

https://openlibrary.org/people/dienlanhhongphu

https://peatix.com/user/10396144/view

https://people.sap.com/dienlanhhongphuc.com.vn

https://dashburst.com/dienlanhhongphuccomvn12

https://www.veoh.com/myprofile

https://www.metooo.io/u/

https://www.spreaker.com/user/15547057

https://my.desktopnexus.com/dienlanhhongphuc.com.vn/

https://paper.li/~/publisher/67b76103-aa52-43ab-9073-10acf2c1c08a

https://openlibrary.org/people/dienlanhhongphu

https://www.ultimate-guitar.com/u/dienlanhhon

https://talk.plesk.com/members/dienlanhhongphuc-com.237207/

https://tldrlegal.com/users/dienlanhhong12

https://peatix.com/user/10396144/view

https://people.sap.com/dienlanhhongphuc.com.vn

https://dashburst.com/dienlanhhongphuccomvn12

https://www.360cities.net/profile/dienlanhhongphuc-com-vn

https://paper.li/hCcOC7CmdWrgIRW7SnldQ?utm_campaign=digest_notification&utm_medium=email&utm_source=paperli_notifications

Rate this post
Giới thiệu admin 953 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*