Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U11 từ A – Z

may-giat-panasonic-bao-loi-u11

Chiếc máy giặt Panasonic nhà bạn đang báo lỗi U11 nhưng bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Nguyên nhân do đâu? Sau đây, Samsung Euro VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U11 chi tiết trong bài viết dưới đây

Máy giặt Panasonic báo lỗi U11 là bị sao?

Lỗi U11 thường xảy ra với dòng với máy giặt Panasonic đây là hiện tượng khi sắp hoàn thành xong quá trình giặt bỗng nhiên nước không thoát ra ngoài được hoặc nước thoát ra ngoài nhưng chậm hơn so với bình thường.Nguyên nhân chủ yếu do:

  • Tắt/ nghẹt đường ống nước xả:
  • Đường ống thoát nước quá cao/quá dài
  • Tắt/nghẹt van xả
  • Hư mô tơ kéo xả
  • Hư Board mạch

Hiện tượng máy giặt Panasonic báo lỗi U11 chỉ xuất hiện sau khi kết thúc chu trình giặt máy chuyển sang chế độ xả vắt. Thời gian báo lỗi khoảng 15 – 20 phút kể từ lúc máy bắt đầu quy trình xả nhưng nước bên trong không thể thoát ra ngoài.

Cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U11 tại nhà đúng cách

may-giat-panasonic-bao-loi-u11

1. Tắt/ nghẹt đường ống nước xả

Kiểm tra thường xuyên đường thoát nước của máy giặt rất nhiều khả năng rác bẩn lâu ngày đã làm kín ống nước thải cần được vệ sinh sạch sẽ. Nên theo định kỳ vệ sinh ống nước thải định kỳ đảm bảo máy không báo lại lỗi U11 .

2. Đường ống thoát nước quá cao/quá dài

Để hạn chế tình trạng bạn nên thiết kế ống thoát nước có chiều cao và độ dài phù hợp (tùy theo mỗi máy giặt khác nhau mà lượng nước sử dụng cũng khác nhau, vì thế nên xem kỹ sổ hướng dẫn để có được thống số chính xác) để khi thoát nước không bị tắc nghẽn hoặc bị tràn.

3. Tắt/nghẹt van xả:

Nguyên nhân vì vị trí van xả nằm bên trong máy giặt ở phía dưới lồng giặt, có đôi lúc cũng sẽ bị đồ giặt có kích thước nhỏ chui vào làm tắc nghẽn.

Để khắc phục tình trạng này khá đơn giản, bạn cần thường xuyên quan sát và kiểm tra ống van xả trước khi cho quần áo vào để tiến hành quá trình giặt.

4. Kiểm tra mô tơ kéo xả

Thông thường, mô tơ kéo xả cho máy giặt Panasonic là loại 2 dây dùng nguồn điện 220V, sau một thời gian sử dụng hoặc gặp sự cố nào đó làm cho cuộn dây bị đứt dẫn đến mô tơ ngừng hoạt động. Chỉ cần thay thế mô tơ kéo xả mới

5. Kiểm tra Board mạch

Trên Board mạch sẽ cấp nguồn điện 220V cho mô tơ kéo xả, vì lý do nào đó Board mạch bị hư không cấp đúng điện áp 220V. Có thể dùng đồng hồ VOM để kiểm tra nguồn điện từ Board mạch cấp cho mô tơ kéo xả. Liên hệ trung tâm bảo hành

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U11, mong sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều khi máy giặt nhà bạn nếu như gặp vấn đề. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Rate this post
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*