Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi OE tại nhà từ A – Z

may-giat-lg-bao-loi-oe

Chiếc máy giặt LG nhà bạn đang báo lỗi OE nhưng bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Samsung Euro VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi OE đúng kỹ thuật chi tiết trong bài viết dưới đây

Lỗi OE trên máy giặt LG là lỗi gì?

Máy giặt LG báo lỗi OE thông báo nước bên trong máy giặt vấn còn thường có các nguyên nhân sau: Đường ống nước thải bị xoắn hoặc bị tắc dẫn tới nước thải không thể chảy ra ngoài, bơm thoát nước bị kẹt không hoạt động, không có 220v nguồn điện cấp cho bơm thoát nước.

may-giat-lg-bao-loi-oe

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi OE tại nhà

1. Kiểm tra đường ống nước thoát bị xoắn

Bạn cần phải kéo máy giặt về đằng trước và lúc này bạn sẽ thấy đường thoát nước có máy giặt :

  • Kiểm tra ống nước thoát có bị xoắn không
  • Kiểm tra đường ống nước có bị tắc không
  • Vệ sinh tấm lọc rác bên trong máy

Khi các bạn đã kiểm tra đường ống nước tốt không bị xoắn cũng như không bị tắc bẩn ở chỗ nào bạn cần kiểm tra ngay bộ lọc rác như hình bên trên.

  • Rút bộ lọc rác ra vệ sinh sạch bộ lọc rác rồi lắp lại như cũ

Sau khi đã kiểm tra đường ống nước thải phía sau máy, đảm bảo không bị xoắn, ống không bị tắc, hãy kiểm tra ngay bằng cách sử dụng chức năng vắt SPIN trên máy giặt để kiểm tra xem bơm đã hoạt động tốt chưa.

2. Kiểm tra bơm thoát nước bị hỏng không?

Khi vệ sinh máy xong bạn cho máy chạy chế độ Spin ( Chế dộ vắt ) nhưng nước không thoát ra hoặc không thấy tiếng bơm nước hoạt động thì đây là lỗi do hỏng bơp thoát nước.

  • Bạn tháo bơm thoát nước ra vệ sinh sạch sẽ
  • Thay thế bơm thoát nước mới khác

=> Do bơm hoạt động lâu ngày nhiều cái bị kẹt không chạy dẫn đến bị om cuộn nên bơm nước thoát máy giặt LG nhà bạn bị hỏng bạn cần phải thay thế bơm mới

Đối với trường hợp board mạch bị hỏng, tốt nhất nên gọi thợ sửa máy giặt tại nhà uy tín. Để sự cố nhanh chóng được xử lý triệt để.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ đưa ra được phương án sửa chữa hợp lý khi xuất hiện lỗi OE máy giặt LG.

Rate this post
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*