Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi LG tại nhà từ A – Z

may-giat-lg-bao-loi-le

Máy giặt LG nhà bạn báo lỗi LE nhưng bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Nguyên nhân do đâu? Tất cả sẽ được Samsung Euro VN hướng dẫn các tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi LG chi tiết trong bài viết dưới đây

Lỗi LE của máy giặt LG là lỗi gì?

Lỗi LE được hiển thị khi máy giặt muốn thông báo đến người dùng vấn đề khối lượng đồ giặt đang vượt mức cho phép, dẫn đến motor máy giặt bị khóa và máy giặt không quay được. Ngoài ra, lỗi LE cũng có thể xuất hiện khi máy giặt mới được mua về chưa sử dụng lần nào.

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi LE đúng kỹ thuật

may-giat-lg-bao-loi-le

Máy giặt LG inverter báo lỗi LE do giặt quá tải

Khi máy giặt LG nhà bạn hiện lên mặt máy lỗi LE lúc này bạn cần kiểm tra xem trong máy giặt có nhiều đồ không, bạn cần bỏ đồ trong máy giặt ra và reset lại máy giặt nhà mình theo các bước sau:

Cách Reset máy giặt LG báo LE

  • Bước 1 : Nhấn nút Power để tắt máy
  • Bước 2 : Rút phích nguồn cắm của máy giặt khỏi ổ cắm hoặc ngắt cầu dao
  • Bước 3 : Khi đã rút nguồn máy giặt xong các bạn cần nhấn và giữ nút BẮT ĐẦU/ TẠM DỪNG trong 5 giây
  • Bước 4 : Cắm lại nguồn cho máy giặt
  • Bước 5 : Có máy giặt chạy lại thử khi trong máy không có quần áo, nếu hết lỗi bạn có thể cho quần áo vào giặt lại và nhớ là bỏ bớt lượng quần áo khi giặt.

Trường hợp khi reset máy giặt xong mà máy vấn hiện mã lỗi LE ở màn hình chúng tôi mới các bạn đón xem cách khắc phục khác bên dưới đây.

2. Máy giặt LG báo LE lỗi cảm biến Hall

Nguyên nhân

  • Lỗi tín hiệu kết nối từ bo mạch đến bộ đếm từ Hall
  • Lỗi bộ đếm từ Hall

Cách khắc phục

  • Bước 1 : Bạn kiểm tra dây điện kết nối từ bo mạch chạy đến cảm biến từ Hall ở bên trong động cơ xem dây có bị mô ve không, có bị đứt ngậm không ? Cần thay thế dây mới nếu dây bị mô ve hoặc dây đứt ngậm bên trong.
  • Bước 2 : Kiểm tra rắc cắm vào bo mạch và rắc cắm vào cảm biến từ Hall có bị mô ve không ? Cần vệ sinh sạch sẽ rắc cắm sạch bằng Rp7.
  • Bước 3 : Thay thế cảm biến từ Hall nếu dây điện và rắc đều tốt.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đã hiểu hơn về mã lỗi LE cũng như hướng xử lý khi máy giặt LG báo lỗi LE. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Samsung Euro VN, chúc các bạn thực hiện thành công tại nhà!

Rate this post
Giới thiệu admin 945 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*