Máy giặt LG báo lỗi IE là gì? nguyên nhân và cách khắc phục

may-giat-lg-bao-loi-ie-3

Máy giặt LG báo lỗi IE bạn đang băn khoăn không biết lỗi này là lỗi gì? nguyên nhân tại sao máy giặt Lg báo lõi IE ?. Thì tại bài viết này Baongoccakito sẽ chia sẻ cho các bạn nguyên nhân và cách xử lý máy giặt Lg báo lỗi IE.

Máy giặt Lg báo lỗi IE là gì?

Sau khi mở nguồn và bấm chọn chế độ giặt nếu máy như bình thường sau khi 1 -2 phút mâm giặt quay để cân chọn mực nước, tuy nhiên khi gặp lỗi IE thì sau vài phút nước không cấp máy giặt và màn hình xuất hiện lỗi IE.

Thời gian báo lỗi IE nhanh hay chậm là tùy thuộc dòng máy, với máy giặt LG cửa trên thì thời gian báo lỗi IE nhanh hơn so với máy giặt LG cửa trước.

Lỗi IE trên máy giặt LG là do các nguyên nhân tới nguồn nước, có thể là: do không có nước cấp, do van cấp nước bị tắc, van cấp nước bị hỏng hoặc hư board mạch điện.

may-giat-lg-bao-loi-ie-2

Xem thêm bài viết:

Bảng mã lỗi máy giặt LG

Máy giặt Lg báo lỗi Ce

Máy giặt Lg báo lỗi E3

Máy giặt LG báo lỗi DHE

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt LG báo lỗi IE

Do không có nước cấp

Kiểm tra nguồn nước cấp trực tiếp vào máy giặt xem có vấn đề gì xảy ra để giải quyết. Kiểm tra bồn chứa nước và đường ống dẫn nước vào máy giặt để chắc chắn là chúng vẫn có nước và truyền được nước.

Do tắc van cấp nước

Kiểm tra các van cấp nước ở bồn chứa và cả van cấp nước vào máy giặt xem chúng có bị khóa, hư hỏng hay tắt nghẽn gì không. Nếu chúng đang bị khóa, bạn hãy mở ra để nước có thể cấp vào máy giặt còn nếu chúng bị hỏng thì hãy thay mới

Do nguồn nước yếu

Nếu lưới lọc tại các van cấp nước bị tắc nghẽn thì cần tháo phin lọc ra và vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại van cấp nước. Lưu ý không nên vứt bỏ lưới lọc đi vì mỗi van sẽ có một lưới lọc phù hợp, sử dụng lưới lọc mới có thể không phù hợp dẫn đến nhiều tác hại về sau.

Do hỏng van cấp nước

Trong trường hợp van cấp nước bị hỏng bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa để xác định chính xác xem van có hỏng thật sự hay không và có thể sửa được không nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Do hỏng board mạch

Khi board mạch máy giặt bị hỏng bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa uy tín tại nhà để sửa chữa nhé bởi nếu bạn không có hiểu biết chuyên môn thì có thể làm máy giặt hư hại nặng nề hơn đấy.

Trên đây là những thông tin chia sẻ máy giặt LG báo lỗi IE nguyên nhân và cách xử lỹ hiệu quả tại nhà. Hi vọng sau khi tìm hiểu song bài viết này bạn đã có thể tự khắc phục được tình trạng máy giặt nhà mình đang gặp phải.

Rate this post
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*