Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi CL không cần gọi thợ

may-giat-lg-bao-loi-cl

Trong bài viết dưới đây, Samsung Euro VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi CL đúng kỹ thuật có thể giúp các bạn xử lý ngay tại nhà mà không cần gọi thợ. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé

Lỗi CL trên máy giặt LG là lỗi gì?

CL là từ viết tắt của Child Lock hay còn được gọi là chế độ khóa trẻ em. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể là do ai đó vô tình chạm vào tổ hợp phím Child Lock do màn hình cảm ứng khá nhạy.

Child lock là chế độ dành cho các gia đình có con nhỏ, tránh việc các bé nghịch ngợm bị kẹt trong lồng giặt vô cùng nguy hiểm. Chính vì thế nhằm đảm bảo an toàn cho các bé, nhà sản xuất đã thiết lập chế độ khóa trẻ em, tạm ngưng tạm thời mọi hoạt động của máy giặt khi người sử dụng chưa có nhu cầu sử dụng máy giặt, khi đó máy giặt LG sẽ hiển thị lỗi CL.

may-giat-lg-bao-loi-cl

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi CL tại nhà

Khi chế độ khóa trẻ em được kích hoạt, khiến máy giặt LG báo lỗi CL thì chúng ta cần tắt chức năng này đi để máy giặt có thể hoạt động lại bình thường. Để tắt chế độ này chúng ta thực hiện các bước sau:

  • Đối với dòng máy giặt LG Inverter đời mới thì thao tác vô cùng đơn giản, chỉ cần bấm và giữ nút Child lock từ 3 đến 5s. Sau đó, máy giặt LG sẽ chuyển về trạng thái Disabled, khi đó chế độ khóa trẻ em đã được tắt, mọi phím bấm trên bảng điều khiển sẽ hoạt động lại bình thường.
  • Còn đối với một số máy giặt cửa ngang đời cũ, chức năng này không hiển thị rõ trên bảng điều khiển. Vì thế, chúng ta cần thực hiện các thao tác sau: Bấm đồng thời hai tổ hợp phím TEMP và OPTION, đợi vài giây sẽ không còn tình trạng máy giặt LG báo lỗi CL nữa và có thể hoạt động lại bình thường.
  • Còn với dòng máy giặt bảng điều khiển có nút WASH và RINSE, thì để khắc phục tình trạng máy giặt LG hiển thị lỗi CL chúng ta chỉ cần bấm giữ khoảng 5s đồng thời 2 tổ hợp phím này.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm kiểm tra và khắc phục máy giặt LG báo lỗi CL trong sinh hoạt hằng ngày.

https://www.metal-archives.com/users/samsungeurovn

https://independent.academia.edu/samsungeurovn

https://linktr.ee/samsungeurovn

https://roundme.com/@samsungeurovn/about

https://forums.alliedmods.net/member.php?u=324999

https://anchor.fm/samsung-euro-vn

Rate this post
Giới thiệu admin 945 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*