Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi EH3 – Cách khắc phục tại nhà

máy giặt Eh3

Trong quá trình sử dụng, máy giặt Electrolux có thể gặp phải một số trục trặc, tiêu biểu như lỗi EH3. Vậy lỗi EH3 máy giặt Electrolux là gì? Nguyên nhân và cách sửa như thế nào? Mời bạn cùng Điện Máy LG HVAC VN tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi EH3 là gì?

– Với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa máy giặt Electrolux chúng tôi nhận thấy máy giặt Electrolux báo lỗi EH3 là lỗi mains điện áp thấp bất thường do điện áp, nguồn cấp điện, tần số điện không đúng, không ổn định hoặc chết IC bộ mạch chủ hoặc một số linh kiện trên bảng mạch bị lỗi dẫn đến nguồn cấp không ổn định.

máy giặt Eh3

– Lỗi EH3 của máy giặt Electrolux chủ yếu xảy ra trên các đời máy giặt dòng cửa ngang như EWF 1273, EWF 1073 ,EWF 10741,EWF 8576, EWF 8556 ….Khi máy báo lỗi đèn board mạch sáng rồi lại tắt hay máy giặt khởi động/tắt liên tục.

– Mã lỗi EH3 ở máy giặt Electrolux rất hiếm gặp nhưng nếu gặp cũng rất khó sửa lỗi này bởi liên quan đến IC bo mạch chủ nên đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn cao mới xử lý triệt để.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi EH3 tại nhà

– Bạn muốn xử lý hiện tượng trên của máy giặt thành công, bạn cần thực hiện kiểm tra theo từng nguyên nhân một cụ thể như sau:

Kiểm tra nguồn điện áp cấp vào máy giặt

– Trước tiên bạn nên kiểm tra nguồn điện trong gia đình bạn có cung cấp đủ hay không? Bằng cách sử dụng đồng hồ đo vôn kế.

– Nguồn điện vào máy cao hơn hay thấp hơn nguồn điện 220V-240V theo quy định đều khiến máy không hoạt động. Nếu nguồn điện thường xuyên không đảm bảo, bạn nên mua bộ ổn áp để điều chỉnh cho điện áp gia đình được ổn định.

Xử lý IC bộ mạch chủ của máy giặt

– Riêng IC bộ mạch chủ bị lỗi, chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý sửa chữa bởi sự cố nằm bên trong này cần có các thiết bị chuyên dụng để mở mà không làm hư hỏng.

– Bên cạnh đó người mở máy phải có chuyên môn để tránh sai sót và có thể kiểm tra tình trạng hiện tại của mạch điện một cách chuẩn xác nhất.

=>  Bạn muốn máy giặt Electrolux báo lỗi Eh3 có thể được khắc phục triệt để – nhanh chóng. Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi thông qua số điện thoại 0982 787 169 để nhận được những dịch vụ sửa chữa tốt nhất.

Rate this post
Giới thiệu admin 953 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*