Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi EFO Từ A – Z

Chiếc máy giặt Electrolux nhà bạn đang báo lỗi EFO nhưng bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Chi phí sửa chữa có đắt không? Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi EFO tại nhà đúng kỹ thuật của thợ có hơn 10 năm kinh nghiệm trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi EFO

Theo các chuyên gia điện máy, lỗi EFO của máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến số lượng bột giặt/ nước giặt do sử dụng quá nhiều nước giặt, sử dụng sai loại nước giặt hoặc bột giặt không cho máy giặt hoặc máy giặt không thoát được hết bọt xà phòng .

Khi máy giặt Electrolux hiển thị mã lỗi EF0 sẽ kèm theo hiện trạng như bạn bị mất quyền kiểm soát các chức năng trên bảng điều khiển của máy và kèm theo tiếng kêu tít tít ở chu trình giặt (rinse).

may-giat-electrolux-bao-loi-efo

Cách khắc phục ỗi EFO của máy giặt Electrolux đơn giản

Như những nguyên nhân đã nêu ở trên đa số chúng ta đã hiểu được khi máy giặt báo Ef0 là do bọt xà phòng quá nhiều trong quá trình giặt máy vậy ta sử lý trường hợp này như sau :

  • Bước 1 : Nếu trong quá trình sử dụng máy giặt Electrolux anh chị cho quá nhiều bột giặt hoặc nước giặt máy sẽ dẫn đến tình trạng này vì vậy nên sử dụng lượng bột giặt phù hợp với đồ giặt .
  • Bước 2 : Sử dụng sai loại bột giặt cho máy giặt , đa số chúng ta đều tùy tiện sử dụng mọi loại bột giặt cho máy giặt . Nhưng theo khuyến cáo nhà sản xuất nên sử dụng nước giặt chuyên dùng cho máy giặt nhé .
  • Bước 3 : Trường hợp bọt xà phòng còn động trong lồng giặt mà chúng ta cho lượng bột giặt ít anh chị nên kiểm tra lại đường ống nước thải có thể do bị gập hoặc tắc đường ống dẫn đến bọt xà phòng còn trong lồng máy giặt .

Nếu đã làm theo hướng dẫn trên mà máy vẫn báo lỗi thì chúng tôi khuyên bạn nên rút điện nguồn của máy giặt và liên hệ ngay với Trung tâm sửa máy giặt Electrolux gần nhất để được hỗ trợ xử lý kịp thời. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Rate this post
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*