Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E90

máy-giặt-electrolux-báo-lỗi-e90

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E90 tại nhà đơn giản mà ai cũng có thể xử lý thành công chi tiết nhất. Nào chúng ta cùng nhau bắt đầu nhé

Nguyên nhân gây ra máy giặt Electrolux báo lỗi E90

Theo các chuyên gia điện máy, lỗi E90 của máy giặt Electrolux là lỗi máy giặt không cấp nước có thể do đường cấp nước đầu vào cho máy giặt bị tắc nghẽn, van điện cấp nước đã bị hư hỏng, lỗi IC cấp nước trên main điều khiển

Khi máy giặt Electrolux gặp lỗi E90, trên màn hình LCD sẽ hiển thị tên mã lỗi và có tiếng kêu bíp bíp cho bạn nhận biết một cách dễ dàng. Ngoài ra, trường hợp máy không có màn hình LCD, bạn có thể quan sát số lần nhấp nháy đèn xanh và đèn vàng thông qua “đèn Start”.

máy-giặt-electrolux-báo-lỗi-e90

Cách khắc phục lỗi E90 của máy giặt Electrolux tại nhà

Nếu các bạn muốn khắc phục lỗi E90 của máy giặt Electrolux thì hãy thực hiện kiểm tra theo các bước sau:

Xử lý đường nước bị tắc nghẽn

Đầu tiên, bạn cần tiến hành kiểm tra đường ống cấp nước được nối với máy giặt có bị tắc nghẽn không. Nếu có, bạn hãy tháo ra và vệ sinh sạch sẽ 2 đầu dây cấp nước của máy.

Ngoài ra, bạn xem đường dây có xoắn hoặc gấp khúc không, điều đó cũng sẽ làm cho máy giặt bị lỗi E90. Bạn chỉ cần kiểm tra đường dây cấp nước xem thế nào rồi điều chỉnh lại nhé.

Kiểm tra van cấp nước

Sau khi thực hiện những cách trên mà máy vẫn báo lỗi thì bạn cần kiểm tra van cấp nước. Nếu nó bị hỏng, bạn chỉ việc thay thế một van mới chính hãng hoặc tương đương với đời máy mà bạn đang sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với các trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín để tiến hành kiểm tra và thay thế van cấp nước nhanh chóng nhé!

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Trường hợp máy giặt Electrolux lỗi e90 là do hỏng IC điều khiển, bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa uy tín, được nhiều người tin tưởng để thay thế IC mới.

Lưu ý: Tuyệt đối không tự ý tháo dỡ nếu bạn là người không có kinh nghiệm, nhằm tránh ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh và làm máy hư hỏng nặng thêm.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E90 có thể giúp các bạn biết cách kiểm tra và khắc phục đơn giản và nhanh chóng.

Rate this post
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*