3 cách xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi E71 tại nhà từ A – Z

may-giat-electrolux-bao-loi-e71

Nếu chiếc máy giặt Electrolux nhà bạn đang báo lỗi E71 nhưng bạn không biết cách khắc phục như thế nào thì hãy đọc ngay bài viết nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E71 của chúng tôi sẽ được hướng dẫn chi tiết từ A – Z.

Nguyên nhân gây ra máy giặt Electrolux báo lỗi E71

Theo các chuyên gia điện máy, lỗi E71 của máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến hệ thống cảm biến của máy giặt. Do hệ thống cảm biến nhiệt độ nước của máy bị lỗi/ hư hỏng, hệ thống cảm biến nhiệt độ sấy của máy bị lỗi/ hư hỏng hoặc lỗi thanh điện trở đốt nóng nước.

Lỗi này chủ yếu xả ra trên dòng máy giặt cửa ngang có chức năng giặt sấy, khi báo lỗi toàn bộ hoạt động của máy giặt sẽ ngừng hoạt động đồng thời đèn nhấp nháy liên tục trên màn hình hiển thị.

may-giat-electrolux-bao-loi-e71

Cách khắc phục lỗi E71 của máy giặt Electrolux chuyên nghiệp

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E71 bạn nên tắt máy đồng thời rút phích cắm máy giặt ra bên ngoài nguồn điện, sau đó kiểm tra theo các bước sau đây:

Kiểm tra cảm biến sấy của máy giặt

Bộ cảm biến nhiệt ở máy Electrolux đảm nhiệm chức năng chính là tự động ngắt khi đạt giới hạn nhiệt độ mà bạn điều chỉnh. Nếu nó bị lỗi, nó có thể khiến máy sấy quá nóng, không chỉ làm hỏng thiết bị của bạn và bất kỳ quần áo nào bên trong. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế cảm biến sấy chính hãng cho máy sẽ hết báo lỗi.

Kiểm tra sợi đốt của máy giặt

Các bạn kiểm tra sợi đốt của máy giặt xem có còn điện trở không? Bạn chỉ cần thay thế sợi đốt mới nếu không còn điện trở.

Kiểm tra bộ cảm biến nhiệt nước của máy

khi bạn phát hiện ra máy sấy quần áo Electrolux nhà mình sấy quá nóng so với bình thường. Khi quần áo có dấu hiệu biến dạng thì 95% là có liên quan đến cụm cảm biến nhiệt này. Hãy thay thế bằng một cụm cảm biến nhiệt máy sấy Electrolux khác. Nhằm để máy sấy nhà bạn có thể làm việc đúng công suất, đạt hiệu quả cao.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi E71 thành công nhé.

Rate this post
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*