Máy giặt Electrolux báo lỗi E52 là bị sao? Cách xử lý từ A – Z

sua may giat tai thanh ha

Nếu chiếc máy giặt Electrolux nhà bạn đang báo lỗi E52 mà bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E52 đơn giản tại nhà chi tiết trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân gây ra máy giặt Electrolux báo lỗi E52

Theo các chuyên gia điện máy, lỗi E52 trên máy giặt Electrolux là lỗi cảm biến nhiệt vòng quay do có vật thể lạ bị kẹt trong lồng giặt khiến máy không thể hoạt động, tín hiệu truyền của bộ điều tốc bị lỗi, board mạch bị hỏng không cấp điện xuống động cơ hoặc cảm biến vòng quay điện tử bị lỗi do có vật lạ rời vào cảm biến.

Khi kết thúc chương trình giặt, máy không chuyển qua chế độ vắt hoặc vắt yếu đồng thời báo lỗi E52. Ở các dòng máy giặt Electrolux có màn hình hiển thị LCD thì bạn có thể đọc mã lỗi xuất hiện trên màn hình này, ở trường hợp này màn hình sẽ hiển thị E52.

Còn đối với các dòng máy giặt không có màn hình hiển thị thì để báo lỗi, đèn của phím Start/Pause sẽ nháy 5 lần đèn màu đỏ và 2 lần đèn màu xanh.

sua-may-giat-electrolux-bao-loi-e52

Cách khắc phục lỗi E52 của máy giặt Electrolux tại nhà đúng cách

  • Kiểm tra và lấy các vật thể lạ ra khỏi máy giặt.
  • Kiểm xem có vật thể lạ rơi vào bộ phận cảm biến không. Nếu có thì bạn cần lấy chúng ra ngay.
  • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kỳ để bụi bẩn không bám lên các bộ phận của máy giặt và gây lỗi.
  • Đối với nguyên nhân lỗi do board mạch gặp sự cố thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành Electrolux hoặc trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Lưu ý:

  • Sau khi sử dụng máy giặt xong thì bạn nên đậy nắp máy giặt lại để tránh các vật thể lạ rơi vào trong máy giặt.
  • Không nên tự ý sửa chữa nếu không có kiến thức về máy giặt để tránh máy giặt bị hỏng nghiêm trọng hơn, mà hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E52 thành công

Rate this post
Giới thiệu admin 964 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*