Máy giặt Electrolux báo lỗi E51 là bị sao? Cách khắc phục tại nhà

may-giat-electrolux-bao-loi-e51

Tiếp tục ở chuyên mục điện lạnh hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E51 tại nhà đúng kỹ thuật triệt để 100% giúp bạn có thể tự xử lý thành công mà không cần gọi thợ

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E51

Theo các chuyên gia điện máy, lỗi E51 của máy giặt Electrolux là lỗi trục motor bị ngắt mạch có thể do Động cơ không hoạt động do bộ phận kết nối tín hiệu điện (chổi than) bị hỏng, động cơ không chạy do cuộn điện bị om, cảm biến tốc của động cơ gặp trục trặc hoặc IC điều khiển cấp lệnh động cơ bị hỏng.

Đối với các dòng máy có màn hình LED thì máy sẽ hiển thị rõ mã lỗi E51, còn những dòng máy cũ hơn không có màn hình LED thì thiết bị chỉ nhấp nháy đèn, khi chúng ta thực hiện check mã thì dừng lại ở lỗi E51.

may-giat-electrolux-bao-loi-e51

Cách khắc phục lỗi E51 của máy giặt Electrolux đúng kỹ thuật

Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng động cơ hỏng gây báo lỗi E51 ở máy giặt Electrolux tại nhà. Tuy nhiên, những cách này chỉ áp dụng với những người có chút hiểu biết về máy móc, động cơ. Tuyệt đối không tự động thực hiện nếu chưa có kinh nghiệm hoặc không có sự hướng dẫn của chuyên viên.

1. Kiểm tra chổi than

Bạn cần tiến hành kiểm tra bộ phận chổi than, cổ góp điện của động cơ. Nếu thấy có những biểu hiện lạ như động cơ đánh lửa bất thường, có mùi khét hoặc cổ góp điện bị đen… thì có nghĩa chổi than đã hỏng, chúng ta cần thay chổi than mới để thiết bị sẽ hoạt động bình thường trở lại.

2. Kiểm tra cuộn điện của động cơ

Kiểm tra bộ phận cuộn điện của động cơ, cuộn điện bị om (già) thì dây đồng sẽ có màu sẫm ngả nâu, lúc này bạn cần thay động cơ mới để khắc phục triệt để lỗi E51.

3. Kiểm tra cảm biến tốc của động cơ

Nếu cảm biến tốc của động cơ bị hỏng, chúng ta chỉ cần thay một chiếc cảm biến tốc mới là máy giặt sẽ hoạt động bình thường trở lại.

4. Kiểm tra IC điều khiển

Đây là một lỗi khá nghiêm trọng, đòi hỏi kỹ thuật viên phải có chuyên môn và kinh nghiệm cao mới có thể xử lý được. Vì vậy, khi xác định lỗi E51 do IC điều khiển cấp lệnh động cơ bị hỏng, bạn cần liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành Electrolux chính hãng hoặc cơ sở sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn biết cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E51 thành công rồi nhé.

Rate this post
Giới thiệu admin 945 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*