Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E45 từ A – Z

may-giat-electrolux-bao-loi-e45

Chiếc máy giặt Electrolux nhà bạn đang báo lỗi E45 nhưng bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Nguyên nhân do đâu? Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E45 chi tiết trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân gây ra máy giặt Electrolux báo lỗi E45

Theo các chuyên gia điện máy, lỗi E45 của máy giặt Electrolux là lỗi cảm biến cửa triac không hoạt động không cấp lệnh được cho cánh cửa đóng do máy giặt hỏng công tắc cửa, khóa cửa; máy giặt bị hỏng bộ phận IC hoặc do mạch điều khiển của máy chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa máy giặt.

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E45 mọi hoạt động của máy ngừng hoạt động đồng thời màn hình nhấp nháy báo lỗi kêu tít tít.

may-giat-electrolux-bao-loi-e45

Cách khắc phục lỗi E45 của máy giặt Electrolux đúng cách

Nếu các bạn muốn xử lý lỗi E5 thì có thể tham khảo các bước sửa chữa của chúng tôi như sau:

1. Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy

Có thể do IC cấp lệnh cho cảm biến cửa bị nổ hoặc chân IC bị tung ra khiến cảm biến cửa triacs không hoạt động được dẫn đến máy báo lỗi. Để khắc phục trường hợp này, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ chuyên sửa máy giặt Electrolux đến sửa chữa bo mạch

Ngoài ra, có thể đường dây kết nối giữa bo mạch và cảm biến cửa bị đứt hoặc các rắc cắm bị oxy hóa. Bạn nên kiểm tra các rắc cắm và nối lại dây theo màu nếu bị đứt.

2. Kiểm tra cảm biến cửa

Nếu cảm biến cửa bị hỏng cũng gây lên hiện tượng mã lỗi E45 máy giặt Electrolux. Lúc này bạn chỉ cần thay thế cảm biến cửa mới đúng với đời máy. Nếu bạn không thể tự thay thế cảm biến cửa thì có thể gọi thợ vào thay thế cho nhé.

Do mã lỗi E45 máy giặt Electrolux liên quan đến bo mạch và cảm biến cửa đòi hỏi phải có chuyên sâu về kỹ thuật mới có thể xử lý được. Chính vì vậy, bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn, chi phí sửa chữa sẽ cao hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Rate this post
Giới thiệu admin 950 bài viết
HOSGROUP VIỆT NAM Chia sẻ kiến thức hàng ngày, tin tức phong thủy, giải mã giấc mơ, tư vấn sử dụng sửa chữa thiết bị điện lạnh, tài chính, giáo dục, hỏi đáp … Đ/C : 128 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội Đ/T : 0981819126 Website: https://hosgroup.com.vn/ Mail: hosgroupvietnam@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*